Quay lại

MẦM NON THÀNH PHỐ CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI, NĂM HỌC 2017-2018

 

Những ngày đầu của mùa thu dìu dịu với ánh nắng vàng rực rỡ cũng là ngày mà các  trường mầm non bắt đầu một năm học mới. Lễ khai giảng diễn ra tại các trường mầm non thành phố Bắc Giang năm nay dường như đặc biệt hơn mọi năm khi được tổ chức với tinh thần đơn giản, gọn nhẹ, “lấy trẻ làm trung tâm” để trẻ có được nhiều niềm vui, dấu ấn của ngày tựu trường. Cũng vì lẽ đó mà khai giảng tại các trường mầm non còn được gọi là “Ngày hội đến trường của bé”.

Sáng ngày 5/9 năm nay, tiết trời  trong lành. Khắp các ngả đường, trẻ mầm non xúng xính quần áo mới tay cầm cờ hoa nô nức tựu trường.

Trong trí óc ngây thơ của trẻ mầm non có thể chưa nhiều những biểu tượng về ngày khai giảng. Có thể các bé chỉ biết rằng ngày khai giảng của trường là một ngày hội, các bé được ông, bà, bố, mẹ đưa đến trường, được vui chơi, múa hát, giao lưu với các bạn trong sự có mặt của người thân; các bé được ngồi cùng rất nhiều người, được thấy tất cả các cô bác trong trường và nhiều cô bác đại diện cho các cấp lãnh đạo đến thăm và tặng quà. Có thể các bé sẽ cảm thấy thật vui trong không khí tưng bừng hơn mọi ngày, với cờ, hoa và bóng bay… Các bé thật tự hào vì được bạn bè, cô giáo cùng các cô các bác vỗ tay khen ngợi khi bé biểu diễn văn nghệ, cổ vũ trong tham gia các trò chơi ... Rất nhiều thứ "có thể" bé được thấy, được biết và "có thể" bé sẽ có ấn tượng khó phai mờ về một “lễ khai giảng” tuổi mầm non.

Các trường mầm non trên địa bàn thành phố đã tổ chức các hoạt động theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm” trong ngày hội đến trường của bé phù hợp với lứa tuổi mầm non, với điều kiện địa phương. Thời gian của buổi “lễ  khai giảng” chỉ kéo dài không quá 45 phút, để trẻ có thể ngồi dự lễ hội một cách thoải mái, không làm trẻ bị mệt. Tuy nhiên nội dung của buổi lễ lại tạo cho trẻ sự thích thú, vui vẻ của ngày hội. Đặc biệt nhiều trường mầm non đã bố trí cho trẻ ngồi ở vị trí trung tâm nhìn lên sân khấu, hai bên phải trái là các vị đại biểu, xung quanh là các bậc phụ huynh và nhân dân. Các con còn được nhận quà của đại biểu các cấp lãnh đạo nhân ngày khai trường.

 

(Các bé nô nức cờ hoa trong ngày khai trường)

 

          

    (Văn nghệ chào mừng năm học mới tại trường MN Trần Nguyên Hãn)

 

(Văn nghệ của cô và trẻ trường Mầm non Đa Mai)

Với tập thể cô và trẻ trường Mầm non Ngô Quyền nói riêng, kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng , ngày khai trường năm nay là một ngày thật đặc biệt bởi nó không chỉ đơn thuần là ngày hội đến trường của trẻ mà còn là ngày đánh dấu một mốc quan trọng của nhà trường, đó là đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

(Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch thành phố trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường mầm non Ngô Quyền)

 

Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2016-2017, bậc học mầm non thành phố tiếp tục phấn đấu, tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để năm học 2017-2018 sẽ là một năm học thành công của cả bậc học. 


     Người viết: Nguyễn Thị Mai - CB phòng GD&ĐT


Liên kết Website Liên kết Website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:51

Số lượt truy cập: 759657