Quay lại

Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu lịch sử địa phương với chủ đề: “Xương Giang hào khí muôn đời”

Thực hiện chương trình hoạt động ngoại khoá năm học 2017-2018 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, chiều ngày 7/9, tại khu di tích lịch sử Thành Xương Giang, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu lịch sử địa phương với chủ đề: “Xương Giang hào khí muôn đời” cho hơn 300 em học sinh toàn trường.

      

(Thầy và trò Trường THCS Lý Tự Trọng dâng hương bày tỏ lòng thành kính biết ơn vua Lê Lợi và các tướng lĩnh - những anh hùng dân tộc )

            Tại đây, thầy và trò nhà trường đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính biết ơn vua Lê Lợi và các tướng lĩnh - những anh hùng dân tộc có nhiều đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Cùng với đó, giáo viên và học sinh của trường cũng báo công những thành tích đã đạt được trong năm học 2016-2017 và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2017-2018.

           Tham gia ngoại khóa, các em học sinh đã được xem phóng sự về Lịch sử thành Xương Giang và chiến thắng Xương Giang, đồng thời tham quan toàn bộ khu di tích. Hướng dẫn viên hướng dẫn các bạn tìm hiểu về từng khu vực của Đền Xương Giang, bắt đầu từ cổng tam quan; nghi môn, bình phong;  tả vu, hữu vu; lầu chuông, lầu trống; sân chính; tòa tiền tế, tòa thiêu hương, tòa chính cung, trong đó nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc của ngôi Đền.

              Qua chương trình ngoại khóa đã giáo dục cho các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc và truyền thống cha ông, từ đó giúp các em có thái độ học tập và rèn luyện đúng đắn, hoàn thiện bản thân trưởng thành, góp phần nhỏ bé của mình xây dựng quê hương đất nước.

Ban biên tập: THCS Lý Tự Trọng


Liên kết Website Liên kết Website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:49

Số lượt truy cập: 759655