Quay lại

TRƯỜNG THCS MỸ ĐỘ TỔ CHỨC BUỔI HĐNK “ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT ATGT CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy phường; Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-CA ngày 01/9/2017 của Công an phường Mỹ Độ về tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tháng 9 năm 2017.

Đúng 7h 15’ ngày 25/9/2017, trường THCS Mỹ Độ đã phối hợp với UBND phường, phối hợp với Công an phường Mỹ Độ  tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT cho nụ cười ngày mai”.

Tham dự buổi HĐNK có  các đồng chí:

- Đ/c: Đặng Thành Chuyền – Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp Công an TP Bắc Giang – Báo cáo viên cho buổi tuyên truyền,

- Đ/c: Phạm Khánh Chi – Phó chủ tich UBND phường Mỹ Độ,

- Đ/c: Trần Hồng – Trưởng Công an phường Mỹ Độ,

- Các đ/c trong thường trực ĐU, HĐND, UBND phường; Các đ/c lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội phường; Các đ/c tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn phường; các đ/c phóng viên Đài truyền thanh TP; Cùng toàn thể các đ/c CBGV, NV và các em học sinh trường THCS Mỹ Độ.

     

Các đại biểu, các thày cô giáo cùng các em học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ

          Tại buổi HĐNK, sau khi thực hiện nghi lế chào cờ  các đại biểu, các đ/c CBGV, NV cùng các em học sinh trong nhà trường đã được nghe đ/c báo cáo viên Đặng Thành Chuyền, tuyên truyền sâu rộng, phổ biến các quy định về phòng chống tội phạm và trật tự ATGT đường bộ.

        

Đồng chí Đặng Thành Chuyền Tuyên truyền, phổ biến các quy định

về  phòng chống tội phạm và trật tự ATGT đường bộ

          Về nội dung “ phòng chống tội phạm”, đ/c đã lấy các ví dụ cụ thể từ thực tế, đưa ra những tình huống, những trường hợp vi phạm pháp luật. Phân tích những tác hại, hậu quả của những trường hợp vi phạm pháp luật đó , giúp học sinh hiểu được cái gì đúng, cái gì sai để từ đó có cách phòng tránh.

         Về nội dung “ Trật tự ATGT đường bộ”, đồng chí  báo cáo tình hình trật tự ATGT trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017; phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ và các văn bản liên quan; các quy định về xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm pháp luật; xem các hình ảnh tư liệu tuyên truyền trực quan về các vụ tai nạn giao thông, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và những hậu quả lâu dài do tai nạn giao thông mang lại.
        Cũng tại buổi HĐNK, các đ/c đã tổ chức phát tài liệu giáo dục tuyên truyền về ATGT; Phát động học sinh vẽ tranh tìm hiểu về ATGT với chủ đề “ ATGT cho nụ cười ngày mai”; Tổ chức ký cam kết thực hiện ATGT, phòng chống ma túy, trật tự vệ sinh môi trường năm học 2017 -2018.

         Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ GV, NV, HS  trong nhà trường về lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông và tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông.Nâng cao kiến thức, kỹ năng, tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc đảm bảo trật tự ATGT, giữ gìn văn minh đô thị. Từ đó hình thành và xây dựng ý thức, văn hóa giao thông trong cộng đồng nhằm giảm thiểu và đẩy lùi tai nạn giao thông. Đây cũng là cơ sở để mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, văn minh đô thị trên địa bàn trường cũng như trên địa bàn phường Mỹ Độ.  

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI HĐNK

Các đại biểu, các thày cô giáo cùng các em học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ

Các em học sinh chăm chú lắng nghe

 

Các thầy cô cùng tham gia buổi ngoại khóa

Cô Trần Thị Nhật - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, nói lời cảm ơn đ/c báo cáo  viên

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô nhà trường

 


Liên kết Website Liên kết Website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:50

Số lượt truy cập: 759656