Wednesday, 23/01/2019 - 16:10|

Liên đội Trường Tiểu học Dĩnh Kế thăm và tặng quà mẹ liệt sĩ tại địa phương

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2018). Liên Đội Trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Liệt sĩ tại địa phương nhằm giáo dục truyền thồng “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” cho đội viên, nhi đồng.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2018-2019 về tổ chức các hoạt động chào mừng 74 năm ngày thành lập QĐND Việt nam (22/12/1944 - 22/12/2018). Vào ngày 24/12/2018 Liên đội Trường Tiểu học Dĩnh Kế cùng với chú  Dương Ngọc Hiểu, Tổ trưởng tổ dân phố Phú Mỹ 1 và anh Nguyễn Văn Mạnh bí thư chi đoàn TDP Phú Mỹ 1- Phường Dĩnh Kếthành phố Bắc Giang tổ chức thăm và tặng quà mẹ liệt sĩ: Nguyễn Thị Tịch là mẹ của liệt sĩ Dương Văn Biết sinh năm 1952 và hy sinh vào tháng 3 năm 1975. Hiện Mẹ đang sống với một người cháu.

Niềm vui của cụ Nguyễn Thị Tịch là mẹ của liệt sĩ Dương Văn Biết khi nhận được sự quan tâm, thăm hỏi của các em học sinh.

Đến thăm mẹ, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà, động viên tinh thần bày tỏ sự tri ân đối với những hi sinh cao cả của mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, ngoài ra các em còn giúp mẹ và gia đình dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, lau dọn bếp.

Món quà ngày hôm nay tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên rất ý nghĩa đối với mẹ Nguyễn Thị Tịch, làm vơi đi những mất mát to lớn của các mẹ. Qua đó trau dồi tư tưởng, ý chí đạo đức cách mạng cho các anh chị phụ trách và giáo dục đội viên, nhi đồng trong Liên đội luôn giữ gìn, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và biết ơn đối với những gia đình có công đối với đất nước.

Nguyễn Thị Kim Phúc - GV Trường TH Dĩnh Kế

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang