Wednesday, 27/05/2020 - 05:30|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Mỹ tổ chức hoạt đông ngoại khóa. Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh; Hành trình đến địa chỉ đỏ, tìm hiểu lịch sử địa phương tại di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt đền Xương Giang.

Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của Dân tộc, Lãnh tụ thiên tài, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, Người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hoà bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. "Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta". Cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.

Tự hào và biết ơn công lao to lớn của Người, Mỗi dịp tháng 5 về, chúng ta lại được sống trong không khí vui mừng, phấn khởi chào đón ngày lễ kỉ niệm lớn của dân tộc- ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm (19/5/1890- 19/5/2020) ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những ngày qua, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Trường THCS Tân Mỹ, Liên đội Trường THCS Tân Mỹ rộn ràng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực để tỏ lòng yêu kính với Bác Hồ.

Mở đầu chuỗi hoạt động kỉ niệm, Liên Đội Trường THCS Tân Mỹ đã phối hợp với Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Tân Mỹ mở lớp học cảm tình Đoàn cho 38 học sinh khối lớp 9 đủ điều kiện tuổi kết nạp Đoàn và có phẩm chất của một Thanh niên ưu tú. Đây là hoạt động thường niên vào tháng 5 của Liên đội  nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, về ý nghĩa vinh dự khi trở thành một người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Buổi học còn là cơ hội giúp các bạn cảm nhận được sâu sắc sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của người Đoàn viên thanh niên. Qua đó, giúp các em càng nâng cao hơn nữa ý thức về tinh thần, trách nhiệm của thế hệ áo xanh đối với sự nghiệp của Đảng và con đường phát triển của đất nước.

Tiếp theo hoạt động kỉ niệm chào mừng Sinh nhật Bác được các thầy cô và các em học sinh hào hứng mong chờ nhất là Hoạt động ngoại khóa cho học sinh khối 9 đến thành Xương Giang thành phố Bắc Giang. Đúng 16h ngày 19/5/2020, tại thành Xương Giang -  nơi thờ đức cao tổ Hoàng đế Lê Lợi cùng những nghĩa sĩ đã hy sinh trong trận chiến thắng Chi Lăng Xương Giang lịch sử, cô Trần Thị Nhật - Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh khối 9 tiến hành lễ dâng hương lên các bậc Tiền nhân. Trong buổi lễ trang trọng và linh thiêng, ai cũng một lòng thành kính biết ơn nhớ về bậc đại anh hùng Lê Lợi và các nghĩa sĩ đã có công đánh tan quân Minh xâm lược, giành lại giang sơn gấm vóc cho nhân dân.

Thày trò Trường THCS Tân Mỹ, tổ chức lễ dâng hương tại Thành Xương Giang

Song song với Lễ dâng hương là Lễ kỉ niệm 130 năm ngày Sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2020). Thay mặt các thầy cô trong nhà trường, cô Nguyễn Thị Ngân – Tổ trưởng Tổ KHXH đọc diễn văn ôn lại công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời bày tỏ lời hứa quyết tâm của thày và trò Trường THCS Tân Mỹ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tổ chức Lễ trưởng thành đội và Lễ kết nạp Đoàn viên cho 38 em học sinh lớp 9 Nhà trường

Khép lại chuỗi hoạt động là Lễ trưởng thành đội và Lễ kết nạp Đoàn viên cho 38 em học sinh lớp 9. Trước khi bước vào lễ kết nạp, các anh chị lớp 9 thực hiện nghi thức trao khăn quàng đỏ cho đại diện các em học sinh lớp 6. Nghi thức thể hiện sự nối tiếp và kế thừa giữa anh chị Đoàn viên và các em Đội viên. Có phải vì thế mà Lễ kết Đoàn càng thêm xúc động trang nghiêm. Đứng dưới những lá cờ lịch sử các thời đại xưa và nay bay phấp phới, những ánh mắt không lời trao gửi biết bao điều muốn nói. Hôm qua chúng em là Đội viên, hôm nay chúng em là Đoàn viên, từng ánh mắt, nụ cười hân hoan rạng rỡ.

Thày trò Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Thành Xương Giang

Trước khi buổi sinh hoạt ngoại khóa kết thúc, thầy cô và các em còn được xem phim tư liệu, thăm thú, chụp ảnh khám phá ngôi đền Xương  Giang thơ mộng cổ kính. Buổi ngoại khóa hữu ích vẫn còn dư âm mãi trong tiếng cười khúc khích trên chuyến xe dời thành phố trong ánh nắng chiều dịu buông.

                                                   Nguyễn Thị Ngân - GV Trường THCS Tân Mỹ

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Ngân - GV Trường THCS Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết