Saturday, 30/05/2020 - 01:10|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Dĩnh Kế tổ chức thành công "Ngày hội vui sáng tạo"

Ngày 20/12/2018, tại Trường Tiểu học Dĩnh Kế - Thành phố Bắc Giang đã tổ chức thành công tốt đẹp “Ngày hội vui sáng tạo” với chủ đề “Biển đảo quê hương, giáng sinh an lành, chào đón năm mới”. Tham dự Ngày hội có đông đủ 1.683 học sinh, 55 cán bộ quản lý, giáo viên và đông đảo các phụ huynh học sinh nhà trường.

Với mục đích tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn giúp học sinh được sáng tạo, trải nghiệm, thể hiện bản thân, mở mang hiểu biết, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, phát huy tinh thần đoàn kết để các em mạnh dạn, tự tin hơn trong học tập và cuộc sống. Từ đó góp phần thúc đẩy phong trào dạy tốt, học tốt của thầy và trò nhà trường.

Mở đầu chương trình Ngày hội là các tiết mục múa hát, đồng diễn tập thể sôi động, hấp dẫn với sự tham gia của 100% học sinh và các giáo viên.  

Tiếp đến là phần giao lưu nói tiếng Anh của các em học sinh với giáo viên người nước ngoài, có sự tham dự của các bậc cha mẹ học sinh nhằm khuyến khích các phụ huynh tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, góp phần thực hiện tốt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ”. Chị Đặng Thị Dung, phụ huynh của em Đỗ Thùy Linh chia sẻ: “Tôi thấy hoạt động này rất bổ ích cho các con. Các con vừa được học tiếng Anh với người nước ngoài vừa được tham gia các hoạt động giải trí, tinh thần thêm thoải mái hơn. Thông qua đây các con còn được sáng tạo ra nhiều thứ mới lạ”.

Đặc sắc hơn nữa là phần trình diễn thời trang của các "siêu mẫu nhí". Dưới bàn tay khéo léo của cô và trò nhà trường những đồ vật tưởng chừng như bỏ đi chúng lại trở thành những bộ trang phục rất bắt mắt. Cùng đó là sự biểu diễn rất chuyên nghiệp của các "siêu mẫu nhí" khiến các nhà thiết kế thời trang nhìn thấy cũng phải trầm trồ, thán phục. Những trang phục được thiết kế bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng cùng chung một thông điệp: “Hãy dành tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ nhiều hơn và những lời chúc mừng tới những người lính nơi đảo xa, tới thày cô, cha mẹ, bạn bè và những người thân yêu của chúng ta” đã đem đến cho người xem từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Qua hoạt động ý nghĩa này cũng nhằm nâng cao sự hiểu biết về trang phục của các dân tộc và phát triển các kỹ năng sống cho học sinh. 

Phầm biểu diễn trang phục do các em tự thiết kế.

Em Đặng Minh Anh học sinh lớp 4G phấn khởi chia sẻ: “Em rất thích xem các bạn biểu diễn trang phục do chúng em tự thiết kế, nhìn những bộ trang phục này em rất tự hào vì có công sức của em ở đó và em mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng".

Phần cuối cùng của Ngày hội là tất cả học sinh của nhà trường tham gia tô, vẽ tranh theo chủ đề hoa, quả, giáng sinh, biển đảo, ngày tết ở hải đảo, làm bưu thiếp chủ đề tết,… với các chủ đề cụ thể cho từng khối lớp:

- Khối 1, 2: Làm quen với tiếng Anh qua các hình ảnh về chủ đề Giáng Sinh.            

- Khối 3: Làm bưu thiếp và vẽ tranh theo chủ đề năm mới.

- Khối 4: Làm các sản phẩm và vẽ tranh theo chủ đề biển đảo.

- Khối 5: Tìm hiểu về biển đảo, năm mới và giáng sinh.

Các em tham gia phần thi tiếng Anh.

 

Phần thi vễ tranh.

Ở hoạt động này các em học sinh lớp 1, 2 được thỏa sức với hoạt động vẽ, tô, xé dán tranh và trưng bày sản phẩm. Các em phối hợp nhịp nhàng để tạo thành những bức tranh hoàn chỉnh và ý nghĩa qua đó giúp từng em làm quen với các từ tiếng Anh đơn giản thông qua các hình ảnh, các bức tranh. Với các em lớp 3, 4, 5 bằng những cây bút chì màu, bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, các em đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật phong phú, đa dạng và hấp dẫn. Các tác phẩm ấy có thể chưa hoàn mĩ về nghệ thuật, nhưng đó là tiếng nói tâm hồn, là những ước mơ, những điều muốn nói và cả những góc nhìn thế giới xung quanh đầy ngộ nghĩnh, ngây thơ và đáng yêu của các em. Chứng kiến phần tham gia hấp dẫn và đầy háo hứng của học sinh, cô Nguyễn Thị Lên Thu - Giáo viên chủ nhiệm lớp 2C xúc động chia sẻ: "Tôi thực sự hạnh phúc khi chứng kiến các con thể hiện năng khiếu của mình thông qua các bức tranh vẽ, các em không chỉ tài năng, sáng tạo mà còn giàu lòng nhân ái. Buổi Giao lưu này cũng đem lại những bài học quý, những trải nghiệm thú vị, sâu sắc cho không chỉ các em học sinh mà còn cho cả các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh: giúp các em nhỏ thêm yêu trường, yêu lớp, yêu biển đảo quê hương, yêu các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ nơi đảo xa; tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục toàn diện học sinh; tăng thêm phần khẳng định sự đúng đắn của chủ trương đổi mới toàn diện trong giáo dục".

Học sinh Trường Tiểu học Dĩnh Kế đã có một ngày hội - một sân chơi thật tươi vui và bổ ích trong việc phát triển năng lực, phẩm chất, các kỹ năng cần thiết trong học tập và rèn luyện. Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, Ngày hội đã tạo nên môi trường học tập khá thân thiện, đây là vấn đề rất quan trọng nhằm giúp học sinh tự tin trong học tập, có khả năng bộc lộ nhiều năng khiếu, vốn kinh nghiệm sống của bản thân. Ngày hội còn là dịp để cha mẹ học sinh hiểu hơn được việc học và giáo dục kỹ năng của con em mình ở trường. Và thông qua hoạt động này sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu để nhà trường đẩy mạnh hơn nữa trong việc đổi mới tổ chức các hoạt động giáo dục song song với hoạt động dạy học nhằm phát triển tốt năng lực, phẩm chất của các em.

Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường TH Dĩnh Kế

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường TH Dĩnh Kế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết