Thursday, 22/10/2020 - 09:53|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm mới trong việc tổ chức các hoạt động của bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong những ngày tháng 10 này, cùng với các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Bắc Giang, ngành giáo dục thành phố đã và đang triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết. Đây là những bông hoa đẹp dâng lên Đại hội nhiệm kỳ này. Hướng tới Đại hội, bằng những việc làm thực tế và thiết thực, Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn đã tổ chức các đợt thi đua Hội học, Hội giảng, tạo không khí học tập sôi nổi, nhằm trau dồi kiến thức, kỹ năng ngành nghề cho đội ngũ. Nhà trường đã triển khai một cách quy mô, bài bản, thu hút toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia.

Điểm mới trong việc tổ chức hội giảng năm học này là việc tổ chức đội ngũ cấp dưỡng thi chế biến món ăn. Việc chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ trong trường mầm non luôn luôn là một nhiệm vụ quan trọng. Nhất là trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiếp diễn thì vấn đề này cần phải đặt lên hàng đầu.

Bộ phận nuôi dưỡng có 7 nhân viên được chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm có từ 2 - 3 cô tham gia thi nấu ăn. Buổi sáng, cả tổ thực hiện dây chuyền bếp 1 chiều. Buổi chiều, 2 - 3 người/cặp chế biến món ăn cho trẻ mầm non theo thực đơn trong ngày hoặc món ăn tự chọn (10 xuất ăn bữa chính trưa) cho trẻ gồm: món ăn mặn, món canh, món tráng miệng. Khuyến khích tìm tòi chế biến món ăn mới, phù hợp với điều kiện thực hiện trong trường mầm non.

Các cô nuôi bốc thăm, chuẩn bị nguyên liệu và thể hiện tài năng của mình.

Món ăn ngon và đẹp mắt.

Những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn.

Tiêu chí của cuộc thi, ngoài việc nấu ăn ngon cô nuôi còn cần phải sáng tạo những món ăn mới lạ để thay đổi món ăn cho trẻ hàng ngày, cũng như trình bày được những món ăn đẹp mắt. Đồng thời, tạo cơ hội cho nhân viên nuôi dưỡng được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, củng cố thêm kiến thức về dinh dưỡng, nấu những món ngon chăm sóc cho trẻ cũng như con em mình. Nhân viên nuôi dưỡng đã tích cực tham gia thi với tinh thần hăng say, tay nghề vững vàng, sự tâm huyết, trách nhiệm, chế biến các món ăn với khẩu phần dinh dưỡng cân đối, hương vị thơm ngon, hấp dẫn, trình bày đẹp mắt, sáng tạo. Các món ăn đạt lượng Kcal/ngày cho trẻ ở trường, giá thành đảm bảo, sử dụng các nguyên liệu sẵn có, phù hợp theo mùa. Ban Giám khảo chấm thang điểm 10 với các tiêu chí như sau:

Nội dungĐiểm
Trang phục đầy đủ, ngay ngắn1 điểm
Dụng cụ nấu sạch sẽ, chế biến đúng quy trình2 điểm
Trình bầy đẹp khoa học2 điểm
Nấu ăn ngon (vị vừa vặn, mềm, nhỏ, nhừ)5 điểm
Tổng10 điểm

Ban tổ chức đánh giá dây chuyền phối hợp chế biến, chất lượng món ăn, cách trình bày của các nhân viên tham gia thi đạt kết quả cao. Hội học hội giảng có sự tham gia của nhân viên nuôi dưỡng giỏi Trường mầm non Trần Nguyên Hãn đã thành công tốt đẹp, thể hiện lòng yêu nghề, sự say mê nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo trong cải tiến kỹ thuật chế biến món ăn, nâng cao trình độ tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi.

Ban giám khảo chấm điểm công tâm.

Trẻ vui vẻ khi được thưởng thức những món ăn ngon.

Hoạt động đã tạo cơ hội cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng thể hiện năng lực nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến các bậc phụ huynh, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng về kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ theo khoa học, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng phối hợp trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ phát triển toàn diện. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường, nâng cao nhận thức, kĩ năng nghiệp vụ cho nhân viên cấp dưỡng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Phan Thị Phượng - PHT Trường MN Trần Nguyên Hãn


Tác giả: Phan Thị Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết