Wednesday, 17/07/2019 - 04:12|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày hội mổ heo tặng quà “Tết yêu thương kết nối bạn bè mình” của trường Tiểu học Trần Phú

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã dựng xây biết bao truyền thống tốt đẹp và vẫn gìn giữ được cho đến tận ngày nay. Tiêu biểu là truyền thống “Lá lành đùm lá rách” thể hiện tình yêu thương, che chở của con người với những con người kém may mắn, giúp họ có thêm sức mạnh và niềm tin vào cuộc sống.

Để phát huy truyền thống quý báu đó, ngay từ những tháng đầu của năm học 2018 - 2019 cũng như các năm học trước đó, Liên đội Trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Bắc Giang đã đề ra nhiều chương trình, hành động cụ thể cho các đội viên và nhi đồng trong toàn trường. Một trong số các nội dung đó là: Mô hình "Nuôi heo tiết kiệm" nhằm mang đến cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết ấm áp, yêu thương.

Nuôi heo nhằm nuôi dưỡng lòng nhân ái cho mỗi học sinh. Vì thế, khi mô hình này được cô Nguyễn Thị Thu Thủy - Tổng phụ trách Đội thay mặt Nhà trường phát động thì tất cả học sinh các lớp ủng hộ nhiệt tình, hăng hái. Các em đã có ý thức tiết kiệm từ việc ăn sáng, dành dụm 1000 đồng đến 2000 đồng tiền lẻ mỗi ngày hay các em đã bỏ được thói quen ăn quà vặt  để  tham gia “ nuôi heo”. Mô hình được triển khai và hoạt động trong thời gian khoảng hơn hai tháng.

Niềm vui của các bạn học sinh mỗi ngày đến trường được "cho heo ăn".

Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi cũng đang đến gần. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, Liên Đội trường Tiểu học Trần Phú tổ chức Ngày hội mổ heo tặng quà "Tết yêu thương kết nối bạn bè mình", trao quà đỡ đầu cho 01 bạn HS có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của Liên đội. Tới dự ngày hội có chị Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư thành đoàn - Chủ tịch HĐĐ thành phố; đại diện thường trực hội cha mẹ HS; về phía nhà trường có BGH nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo và hơn một nghìn các bạn đội viên, nhi đồng. Tới dự ngày hội hôm nay còn có các cô chú phóng viên đài Phát Thanh và Truyền Hình Bắc Giang về đưa tin bài.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội.

Trước giờ "mổ heo"

Các lớp đã rất hứng khởi tham gia “mổ heo”, tổng hợp số tiền đã tiết kiệm được. Số tiền của các lớp nuôi heo sẽ được trao 30 xuất quà cho 30 bạn học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Kỷ Hợi và trao phần quà đỡ đầu cho em Trịnh Hải Nam học sinh lớp 4G. Hy vọng rằng với những số tiền dẫu không nhiều nhưng thấm đẫm tình người này sẽ giúp các bạn học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết vui vẻ và ấm áp như bao các bạn cùng trang lứa!

Tâm trạng vui mừng, hào hứng của các em học sinh khi được mổ "heo tiết kiệm"

Cô Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường (giữa) tham gia mổ heo cùng học sinh lớp 1E.

Các bạn học sinh lớp 5C "nuôi được heo béo" với số tiền 2.812.500 đồng.

Niềm vui của các bạn học sinh lớp 5E sau khi "mổ heo"

Đại biểu về dự, BGH nhà trường cùng cô Tổng phụ trách Đội trao 30 xuất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Từ trái sang phải: cô Nguyễn Thị Thu Hương Hiệu trưởng nhà trường, chị Nguyễn Thị Liên Phó bí thư thành đoàn - Chủ tịch HĐĐ thành phố và cô Nguyễn Thị Thu Thủy Tổng phụ trách Đội trao quà đỡ đầu cho bạn HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh trao quà Tết yêu thương:

Mô hình “nuôi heo tiết kiệm” không chỉ sáng ngời bởi ý nghĩa giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn, mà còn rèn luyện cho học sinh ý thức tiết kiệm. Tôi mong rằng phong trào này sẽ được trường ta tiếp tục duy trì và nhân rộng ra các trường bạn trên địa bàn thành phố cũng như địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Trần Hường, Thu Thủy - GV Trường TH Trần Phú

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Trần Hường, Thu Thủy - GV Trường TH Trần Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết