Wednesday, 17/07/2019 - 03:32|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Trần Phú tham gia giải Bóng đá Mini cấp Tiểu học - Năm học 2018-2019

Thực hiện Quyết định số 704/QĐ-SGDĐT ngày 07/9/2018 của Giám đốc Sở GĐ&ĐT về việc ban hành điều lệ Hội Khỏe Phù Đổng; Quyết định số 118/QĐ-GDĐT ngày 17/9/2018 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc ban hành điều lệ Hội Khỏe Phù Đổng năm học 2018-2019. Với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao đối với học sinh để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

Bên cạnh việc học tập các kến thức thì chơi thể thao đối với trẻ em và thanh thiếu niên được đặc biệt coi trọng bởi vì nó có khả năng tăng cường sức khỏe và giáo dục toàn diện. Bóng đá được xem như là một trò chơi vận động góp phần rèn luyện sức khỏe được yêu thích nhất hiện nay.

Giải Bóng đá Mini khối Tiểu học vòng bảng được diễn ra ở 4 cụm. Từ ngày 07-08/1/2019, trên sân thi đấu Minh Phương phường Lê Lợi đã diễn ra các trận đấu vòng loại Giải bóng đá Mini khối Tiểu học gồm các trường: Tiểu học Trần Phú, Tiểu học Lê Lợi, Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu, Tiểu học Thu Hương. Kết thúc các trận thi đấu Trường Tiểu học Trần Phú đã đứng đầu bảng và tiếp tục thi đấu tiếp tại vòng Tứ kết.

Các cầu thủ Trường Tiểu học Trần Phú tự tin thi đấu.

Niềm vui khi giành chiến thắng của các cầu thủ Trường Tiểu học Trần Phú.

Tại vòng Tứ kết, với lòng say mê, tinh thần thi đấu nhiệt huyết, sự đoàn kết của các cầu thủ nhí, đội bóng Trường Tiểu học Trần Phú lại tiếp tục chiến thắng đội bóng Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu với tỉ số 5-1 và tiếp tục có mặt tại vòng Bán kết.

Một bàn thắng xuất sắc của cầu thủ số 10 Lê Đăng Khôi, đội bóng Trường Tiểu học Trần Phú.

Cô và trò Trường Tiểu học Trần Phú trong niềm vui chiến thắng.

Có mặt trong vòng Bán kết là 4 đội thắng trong vòng Tứ kết diễn ra ngày 24/1/2019 gồm các trường: Tiểu học Trần Phú, Tiểu học Dĩnh Kế, Tiểu học Đa Mai, Tiểu học Tân Tiến. Các trận đấu diễn ra sôi nổi ngay từ những phút đầu tiên, các cầu thủ đã thi đấu hết mình với những đường bóng đầy kỹ thuật và sự phối hợp ăn ý. Sau hai trận Bán kết, hai đội Tiểu học Trần Phú và Tiểu học Đa Mai giành vé vào trận Chung kết, hai đội Tiểu học Dĩnh Kế và Tiểu học Tân Tiến đồng giải Ba.

Trận  đấu của đội bóng Trường Tiểu học Trần Phú và Trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Niềm vui chiến thắng.

Vòng Chung kết diễn ra ngày 25/01/2019 tại sân thi đấu Thăng Long, hai đội xuất sắc nhất gặp nhau, chất lượng chuyên môn tốt, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả một trận đấu tràn đầy sự quyết tâm, nỗ lực và tinh thần thể thao cao thượng.

Trọng tài làm thủ tục trước khi thi đấu.

Trận Chung kết diễn ra vô cùng hấp dẫn và quyết liệt trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả, phụ huynh. Trong trận đấu này, Tiểu học Trần Phú bằng sự xuất sắc của thủ môn Đức Anh, sự khéo léo của cầu thủ số 7 Nguyễn Trọng Anh, cầu thủ số 10 Lê Đăng Khôi đã giành thắng lợi với tỉ số 2 - 1 trước đội bóng Tiểu học Đa Mai và đạt ngôi vô địch.

Trận đấu chung kết giữa đội bóng Trường Tiểu học Trần Phú và Trường Tiểu học Đa Mai.

Đội bóng Trường Tiểu học Trần Phú đạt ngôi vô địch trong niềm vui của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Bóng đá đối với các bạn học sinh Trường Tiểu học Trần Phú nói riêng và tất cả các bạn học sinh trên mọi miền Tổ quốc nói chung giúp các em rèn luyện tinh thần đoàn kết. Bởi khi đã tham gia một đội bóng, cùng nhau “chiến đấu” với những đối thủ khác thì giá trị của tinh thần đoàn kết sẽ tác động đến các em một cách tự nhiên, không hề thúc ép. Ngoài ra, tinh thần kỷ luật được đặt lên hàng đầu. Khi tham gia tập bóng, mỗi cầu thủ phải nghiêm túc luyện tập, việc tôn trọng kỷ luật là rất quan trọng. Những “cầu thủ nhí” sẽ được rèn giũa để hiểu được tầm quan trọng của việc tôn trọng kỷ luật trong môi trường tập thể và dần biến nó trở thành một thói quen tốt. Thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong học tập và trong cuộc sống.
Một số hình ảnh của giải đấu:

 

Nguyễn Thủy, Thân Tuyển - GV Trường TH Trần Phú

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thủy, Thân Tuyển - GV Trường TH Trần Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết