Sunday, 26/05/2019 - 10:00|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường, kết hợp dự giờ thực tế của các giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự và bồi dưỡng chuyên môn cho các cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở Mầm non tư thục phường Ngô Quyền.

Thực hiện Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn trường Mầm non Ngô Quyền năm học 2018-2019, sáng ngày 22/11/2018, tại Cơ sở 2, Trường Mầm non Ngô Quyền đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn kết hợp dự giờ thực tế của các giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự và các Cơ sở Mầm non tư thục phường Ngô Quyền.

Năm học 2018-2019, một trong những nhiệm vụ trong tâm của bậc học giáo dục Mầm non là Đổi mới hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tiếp tục triển khai sâu rộng chuyên đề và chú trọng tạo môi trường xã hội cho trẻ.

Các giảng viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, cán bộ quản lý các cơ sở Mầm non tư thục trên địa bàn chụp ảnh lưu niệm cùng CBQL nhà trường.

Theo đó, các giáo viên tham dự các hoạt động đều thực hiện theo hướng lấy trẻ làm trung tâm một cách tích cực và hiệu quả. Với chủ đề “Gia đình”, các hoạt động của giáo viên tổ chức đã mang đến không khí sum vầy, ấm áp, tạo được hứng thú với trẻ và với người dự.

Với hoạt động khám khá xã hội “Ngày sinh nhật của bé” lớp 3-4 tuổi C5, do cô giáo Nguyễn Thị Liệu dạy. Hoạt động học đã cho trẻ và người dự được khám phá, trải nghiệm sinh động về một ngày sinh nhật với không khí tưng bừng, vui tươi và những trải nghiệm về sự chuẩn bị, quá trình diễn ra buổi sinh nhật với những lời chúc may mắn, tốt đẹp.

Cô giáo Nguyễn Thị Liệu và các cháu lớp 3-4 tuổi C5 trong buổi học khám phá xã hội "Ngày sinh nhật của bé".

Cô giáo Hoàng Thị Thảo lớp 4-5 tuổi B5 đã cho các thày cô giáo được tham dự một tiết truyện thật tình cảm với nghệ thuật lên lớp nhẹ nhàng, giọng kể truyền cảm. Trẻ đã rất hứng thú tham gia đàm thoại về truyện và nghe cô kể cùng mô hình hấp dẫn. Qua câu truyện “Tích Chu” trẻ lại càng yêu bà mình hơn, yêu người thân hơn và biết làm những việc tốt để ông bà, cha mẹ, cô giáo vui hơn.

Hoạt động Làm quen văn học của các bé lớp 4-5 tuổi B5.

Với tiết dạy “Vẽ chiếc ô” của các bé lớp 5-6 tuổi A5 do cô giáo Lê Thị Hoàn hướng dẫn trẻ đã được đắm chìm bởi sự dẫn dắt tài tình của cô giáo. Trẻ đã cuốn hút theo một mạch truyện để quan sát tranh, đàm thoại và tạo ra ý tưởng để trẻ vẽ những chiếc ô xinh sắn để tặng bạn.

Hoạt động “Vẽ chiếc ô” của các bé lớp 5-6 tuổi A5 do cô giáo Lê Thị Hoàn thực hiện.

Sau khi dự các hoạt động của các lớp, các thầy cô giáo và cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở tư thục và nhà trường đi thăm quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của Trường Mầm non Ngô Quyền.

Cuối buổi sinh hoạt chuyên, đồng chí Vũ Thị Liên – Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức thảo luận về các hoạt động, các thành viên dự giờ đã trao đổi về các tiết dạy của các giáo viên. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc - Khoa Tiểu học, Mầm non Trường Cao đẳng  Ngô Gia Tự đã nhấn mạnh để thực hiện tốt yêu cầu, thực hiện việc giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Những ý kiến đóng góp của giáo viên sôi nổi mang tính chất xây dựng và đúc rút kinh nghiệm.

Các đ/c Giảng viên, CBQL, giáo viên trao đổi thảo luận sau tiết dạy.

Buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường, kết hợp dự giờ thực tế của các giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự và bồi dưỡng chuyên môn cho các cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở Mầm non tư thục phường Ngô Quyền đã thực sự thu được kết quả như mục đích đã đề ra. Đây cũng là dịp đội ngũ Cán bộ quản lý, giảng viên và giáo viên mầm non trong phường Ngô Quyền được giao lưu, chia sẻ, tăng cường các kỹ năng, kinh nghiệm, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường Mầm non.

Phạm Thị Hạnh - PHT Trường MN Ngô Quyền

Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang


Tác giả: Phạm Thị Hạnh - PHT Trường MN Ngô Quyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết