Sunday, 26/05/2019 - 10:01|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Các bé học sinh trường Mầm non Đa Mai thăm quan khu di tích lịch sử Đền Xương Giang và Công viên Hoàng Hoa Thám thành phố Bắc Giang.

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-MNĐM ngày 15/9/2018 về tổ chức các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, rèn kỹ năng sống năm học 2018-2019 của Trường Mầm non Đa Mai. Ngày 27/11/2018 Trường Mầm non Đa Mai phối hợp cùng các bậc phụ huynh học sinh tổ chức cho các cháu khối Mẫu giáo 4-5 tuổi và Mẫu giáo 5-6 tuổi đi thăm quan khu di tích lịch sử Đền Xương Giang và công viên Hoàng Hoa Thám.

Hoạt động trải nghiệm thăm quan, dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Việc tổ chức các hoạt động cho trẻ trải nghiệm thăm quan, dã ngoại tạo cho trẻ sân chơi bổ ích và hiểu biết về các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế. Từ đó, trẻ mạnh dạn, tự tin và học được các kỹ năng sống cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đi thành hàng lối, kỹ năng chơi chỗ đông người… Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kỹ năng vận động cho trẻ. Đồng thời phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động cho trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Trường Mầm non Đa Mai đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tiễn cho trẻ với nhiều hình thức, trong nhiều hoạt động khác nhau nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ được phát huy thế mạnh của mình, hình thành được các năng lực, kỹ năng cần thiết, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho trẻ trước khi bước vào các cấp học cao hơn.

Một trong các hoạt động trải nghiệm rèn kỹ năng sống cho trẻ là hoạt động tổ chức cho trẻ đi thăm quan khu di tích lịch sử Đền Xương Giang và công viên Hoàng Hoa Thám.

Cô và trò đang vào Đền Xương Giang.

Đầu giờ buổi sáng phụ huynh, cô giáo đã cho trẻ tập trung đông đủ tại sân trường, các cháu phấn khởi chờ được lên xe ô tô đi thăm quan.

Trẻ lên xe ô tô chuẩn bị thăm quan

Đến thăm Đền Xương Giang các thầy, cô giáo và các cháu học sinh nhà trường đã nhận được sự đón tiếp chu đáo của các cô, chú trong Ban quản lý khu di tích. Các cháu cùng các thầy cô làm Lễ dâng hương trước cửa Đền. 

Cô giáo, phụ huynh và học sinh dâng hương trước cửa Đền Xương Giang

Sau Lễ dâng hương các cháu được vào làm lễ và thăm quan các khu của di tích, được cô hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích.

Cô hướng dẫn viên giới thiệu về Ban thờ Vua Lê Lợi.

Sau đó các cháu được sang thăm khu nhà lưu trữ các di vật trong cuộc chiến đấu giữ thành Xương Giang của Vua Lê Lợi và binh sĩ chống giặc Minh.

 Trẻ thăm quan và nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về bức tranh miêu tả toàn cảnh trận chiến và những viên Đạn Đá được binh sĩ của Vua Lê Lợi sử dụng làm vũ khí chiến đấu.

Tiếp theo các cháu được ra thăm quan Giếng Ngọc, được cho cá ăn, được quan sát các chú cá vàng tại Giếng Ngọc.

Trẻ thăm quan Giếng Ngọc.

Sau khi thăm quan khu di tích Lịch sử Đền Xương Giang các cháu được các thầy, cô cho đi thăm quan công viên Hoàng Hoa Thám.

Lớp MG 5 tuổi A3 chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Hoàng Hoa Thám

Đến công viên các cháu được đi thăm quan khu tượng đài Hoàng Hoa Thám - Người anh hùng áo vải của dân tộc Việt Nam và các khu vui chơi, các cháu được chơi với các đồ chơi tại khu vui chơi.

Trẻ vui chơi tại công viên Hoàng Hoa Thám

Chuyến thăm quan kết thúc, các cháu thật vui vẻ và phấn khởi lên xe trở về trường. Qua chuyến thăm quan các cháu đã biết về thành Xương Giang là nơi tôn thờ, ca ngợi đức cao tổ Hoàng đế Lê Lợi và vinh danh những vị hiền thần đã có công trong chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang. Công viên Hoàng Hoa Thám là nơi vui chơi giải trí của các cháu Thiếu niên, Nhi đồng và nhân dân. Cũng qua chuyến thăm quan các thầy cô giáo đã giáo dục các cháu phải luôn biết ơn các vị hiền thần đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm thống nhất đất nước như Hoàng đế Lê Lợi và người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám…

Nguyễn Thị Hải Hoàn - PHT Trường MN Đa Mai

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Hải Hoàn - PHT Trường MN Đa Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết