Wednesday, 16/10/2019 - 09:28|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020!

Các “Kình ngư” Trường THCS Hoàng Văn Thụ tham gia Giải bơi học sinh “Đường bơi xanh” tỉnh Bắc Giang năm 2019

Với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Từ ngày 22/9 đến ngày 24/9, tại bể bơi Quân đoàn 2 (huyện Lạng Giang), Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Giải bơi học sinh “Đường bơi xanh” tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII năm 2019 dành cho học sinh phổ thông.

Căn cứ Điều lệ liên nghành số 15/ĐL-LN ngày 26/8/2019 giữa Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo Dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn thanh niênvề việc ban hành Điều lệ tổ chức Giải bơi học sinh- đường bơi xanh tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII năm 2019. Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang ra Quyết định số 132/QĐ-GDĐT ngày 19/9/2019 về việc thành lập Đội tuyển Bơi học sinh của thành phố Bắc Giang tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm học 2019-2020. Trưởng đoàn là đồng chí Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, đồng chí Phạm Văn Chính- Chuyên viên phòng GD&ĐT - Phó đoàn, các đồng chí giáo viên phụ trách và 27 em học sinh tham gia dự thi (trong đó khối Tiểu học có 8 em, khối THCS có 19 em).

Dưới sự hướng dẫn của các thày cô giáo, sự cổ vũ, động viên tinh thần tập luyện của các đồng chí phụ trách đoàn, đội tuyển Bơi học sinh thành phố đã tích cực tập luyện trong tháng 9 để có được thể lực, kỹ thuật tốt nhất và ra quân với một lòng quyết tâm cao độ. Với các nội dung thi bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi tiếp sức.

Kết thúc, ban tổ chức trao 152 giải, gồm 38 giải nhất, 38 giải nhì và 76 giải ba ở các nội dung. Đoàn thành phố Bắc Giang giành được 20 giải, gồm 3 giải nhất, 5 giải nhì và 12 giải ba. Đứng thứ hai toàn đoàn.

Trường THCS Hoàng Văn Thụ có ba “kình ngư” tham gia tranh tài ở các nội dung 50m và 100m ếch lớp 6-7, 50m và 100m ếch lớp 8-9, tiếp sức lớp 6-7. Được sự chỉ đạo sát sao của đồng chí Hiệu trưởng Lê Thị Giang, sự tận tâm hướng dẫn tập luyện của cô Thu Hà- Phụ trách câu lạc bộ Bơi lội  Các em đã trải qua vòng sơ loại ngày 23/9, xuất sắc tiến vào vòng chung kết ngày 24/9/2019.

Với tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của đội nhà, tất cả các em học sinh đều nỗ lực vươn mình trên đường đua xanh để kịp thời về đích trong thời gian ngắn nhất. Kết quả các em giành được 4 giải, trong đó bạn Nguyễn Thị Linh Thu đạt hai giải ba 50m và 100m ếch nữ lớp 8-9. Bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh đạt 1 giải nhì 50m ếnh nữ; 1 giải ba 100m ếch nữ lớp 6-7.

Giải bơi học sinh “Đường đua xanh” năm 2019 là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, khuyến khích tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của các em học sinh, Đồng thời, là dịp để nhân rộng phong trào rèn luyện môn thể thao bơi lội, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào học bơi góp phần giảm thiểu tình trạng đuối nước trong thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Toàn cảnh giải bơi học sinh “Đường bơi xanh” tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Trọng Bắc – Phó Giám đốc Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch  trao giải ( bạn Nguyễn Thị Linh Thu thứ 2 từ phải sang)

Đồng chí Nguyễn Văn Oánh trưởng phòng quản lý thể thao Sở VH-TT-DL trao giải (bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh mặc áo đỏ)

Đồng chí Đoàn Văn Hùng- Chuyên viên Sở GD&ĐT Bắc Giang trao giải.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Nam- Đại diện tỉnh Đoàn trao giải.

Thày Nguyễn Văn Chính - Phó đoàn - chụp ảnh lưu niệm với các “kình ngư” và các thày cô phụ trách CLB Bơi của nhà trường.

Lê Thị Thu Hà - GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang