Sunday, 26/05/2019 - 10:48|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Đa Mai tích cực tham gia "Tết trồng cây" nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Thực hiện Công văn số 31/GDĐT ngày 18/01/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Trường Mầm non Đa Mai đã phát động tới 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia phong trào "Tết trồng cây" và tổ chức trồng bổ sung cây xanh trong khuôn viên vườn trường.

Theo quy luật thiên nhiên, một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân mở đầu cho năm mới với bao điều tốt lành. Thời tiết ấm áp khiến cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi, muôn hoa khoe sắc, tỏa hương. Đâu đâu cũng ríu rít tiếng chim, tạo nên một khung cảnh đẹp đẽ tràn đầy sức sống. Vì thế, mùa xuân được coi là mùa sinh sôi phát triển nhất trong năm.

Sinh thời, Bác Hồ phát động nhân dân hăng hái tham gia phong trào Tết trồng cây. Năm 1960, Bác viết hai câu thơ:

Mùa xuân là tết trồng cây 

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Mùa xuân này cũng như bao mùa xuân trước, ở khắp mọi miền đất nước, nhân dân ta nô nức tham gia phong trào Tết trồng cây. Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Đa Mai cũng tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào này. Giáo viên các lớp chủ động trồng mới hoặc bổ sung thêm cây cảnh trong góc thiên nhiên của lớp mình. Các bồn cây cảnh của trường được nhân viên lao công chăm sóc và trồng bổ sung cây hoa. Đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ của trường cũng tích cực tham gia "Tết trồng cây" do địa phương phát động.

Trong buổi chiều ngày 13/02/2019 nhân dịp đến thăm và kiểm tra hoạt động của trường Mầm non sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đồng chí Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng uỷ phường Đa Mai đã phấn khởi tham gia "Tết trồng cây" với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đồng chí Ngô Văn Giang - Bí thư đảng uỷ phường Đa Mai cùng CBGVNV nhà trường trồng cây bưởi.

Đồng chí Ngô Văn Giang - Bí thư đảng uỷ phường Đa Mai cùng CBGVNV nhà trường trồng cây mít.

Phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" không chỉ được thực hiện trong những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi mà chắc chắn cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác trồng và bảo vệ cây xanh trong những thời gian tiếp theo.

Việc tích cực trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên nhà trường đã tạo cho cảnh quan sư phạm Trường Mầm non Đa Mai ngày càng xanh - sạch đẹp hơn, đáp ứng phần nào nhiệm vụ giáo dục đề ra.

Giáp Thị Lương - PHT Trường MN Đa Mai

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Giáp Thị Lương - PHT Trường MN Đa Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết