Monday, 25/03/2019 - 00:18|

Cán bộ, giáo viên tỉnh Bắc Giang tham gia lớp bồi dưỡng công tác tư vấn tâm lý học sinh trong trường phổ thông năm 2019.

Thực hiện Công văn số 111/SGDĐT-GDCN, GDTX ngày 12/02/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triệu tập lớp bồi dưỡng công tác tư vấn tâm lý học sinh trong trường phổ thông, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang cùng với các Phòng GD&ĐT của các huyện trên địa bàn tỉnh đã cử cán bộ, giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng công tác tư vấn tâm lý học sinh trong trường phổ thông năm 2019.

Đây là đợt thứ 3 Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp bồi dưỡng công tác tư vấn tâm lý học sinh trong trường phổ thông cho cán bộ, giáo viên trong tỉnh.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bắc Giang (cơ sở 2) cho cán bộ, giáo viên khối THCS và Tiểu học của các huyện, thành phố trong tỉnh và được chia làm 02 lớp:

+ Lớp THCS: học vào thứ 5 và thứ 6 hàng tuần từ ngày 21/02/2019 đến ngày 15/03/2019 (khai mạc 8 giờ ngày 21/02/2019);

+ Lớp TH: học vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần từ ngày 23/02/2019 đến ngày 17/03/2019 (khai mạc 8 giờ ngày 23/02/2019).

Một số hình ảnh trong buổi bồi dưỡng:

PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Hồng – Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội lên lớp với các học viên về chuyên đề: “Các kỹ năng tư vấn học đường cơ bản” - phần kỹ năng phản hồi (FEED BACK).

TS. Trương Thị Hoa Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội lên lớp với các học viên về chuyên đề: “ Tư vấn học tập và hướng nghiệp”.

Thông qua hai buổi học đầu tiên ngày 21 và 22 tháng 2 năm 2019, cán bộ giáo viên các trường đã được các giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trực tiếp lên lớp bồi dưỡng các kỹ năng tư vấn, tham vấn tâm lý; phương pháp, quy trình, kỹ năng cơ bản trong hoạt động tư vấn, tham vấn tâm lý học sinh… Đây cũng là những kỹ năng rất cần thiết đối với mỗi cán bộ, giáo viên trong các nhà trường và cần được nhân rộng.

Đào Hồng Phương - GV  Trường THCS Hoàng Văn Thụ

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

Tác giả: Đào Hồng Phương - GV  Trường THCS Hoàng Văn Thụ

Một số hình ảnh trong buổi bồi dưỡng:

Đào Hồng Phương - GV  Trường THCS Hoàng Văn Thụ

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang