Tuesday, 26/01/2021 - 15:47|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viết tặng chị Lê Thị Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Văn Thụ

Trong cuộc đời mỗi người, gặp gỡ rồi chia ly là chuyện thường tình. Biết là quy luật nhưng sao em vẫn thấy nặng trĩu nỗi buồn- đó là nỗi buồn của sự chia ly.

Chị! Thế là chị phải xa đồng nghiệp và học sinh thân yêu. Vẫn biết rằng những ngày này lẽ ra phải chúc mừng chị vì sau gần 40 năm công tác và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân và cấp trên giao phó. Vẫn biết rằng đây là cuộc chia tay đã hẹn trước mà trong cuộc đời công tác ai cũng phải đến nhưng len lỏi trong sâu thẳm tâm hồn là nỗi buồn của sự chia xa!

Chị Lê Thị Giang (bên phải)- chụp với tác giả bài viết

Chị! Xin phép em được gọi chị như thế. Chỉ một từ “chị” thôi nhưng ở đó là tình cảm, là sự yêu thương, là sự kính trọng của em đối với chị, một đồng nghiệp, một lãnh đạo và quan trọng hơn cả là tình chị/ em mà chúng ta đã có.

Em nhớ ngày ấy- năm 1998 lần đầu tiên em được về thành phố công tác. Em đã gặp chị. Ấn tượng của 22 năm ấy không hề phai khi chị đã bên em trong những lúc khó khăn. Chị động viên, hướng dẫn, bảo ban em, giúp đỡ em từ những việc nhỏ nhất...

Rồi một ngày xa chị khi chị nhận nhiệm vụ mới bên Trường THCS Mỹ Độ- Chị còn nhớ không? Ngày chia xa vẫn còn sự nhớ nhung... nhưng tình cảm chị em mình vẫn còn nguyên vẹn như thế.

Năm 2009 thật bất ngờ khi em nhận được tin chị trở về ngôi Trường THCS Hoàng Văn Thụ với cương vị mới – Hiệu trưởng.

Đã từng ấy năm trôi qua, chị với cương vị mới nhưng tình cảm chị/ em thì vẫn thế... vẫn nhẹ nhàng khuyên bảo khi em mắc lỗi, vẫn ân cần khi em gặp chuyện buồn nhưng lại rất nghiêm nghị trong cuông việc...

Em nhớ! Nhớ tất cả các kỷ niệm ấy. Nhớ từ ngày em và chị Lê Thủy đi thi giáo viên giỏi, chị đã tận tình giúp đỡ, hướng dẫn em, nhớ những ngày chị em mình còn công tác trong một ngôi trường còn chật hẹp, ngày học hai ca với cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu... nhớ những lúc khó khăn như thế nhưng trên cương vị lãnh đạo của nhà trường chị đã đóng góp rất nhiều cho mái Trường THCS Hoàng Văn Thụ thân yêu! Đó là sự đoàn kết của tập thể giáo viên, đó là sự trưởng thành của từng lớp học sinh mà ở đó là mồ hôi, nước mắt và tâm huyết của Chị!

Chị Lê Thị Giang (đứng giữa)trao giải thưởng cho các đội chiến thắng trong Hội thao TDTT của Trường.

Cảm ơn Chị! Em xin phép được nói lời cảm ơn đến chị! Cảm ơn một lãnh đạo mẫu mực, cảm ơn một người chị đáng kính! Cảm ơn những tình cảm mà chị đã dành cho tất cả đồng nghiệp của mình nói chung và em nói riêng.

Xa chị- Đó là quy luật- Mình có thể xa cách nhau về khoảng cách địa lý, về công việc nhưng tình cảm, sự yêu thương, trân trọng sẽ là mãi mãi. Vài lời tặng chị trước khi chị về nghỉ hưu. Em chúc chị luôn mạnh khoẻ, bình an trong cuộc sống, và điều mong ước lớn nhất vẫn là mỗi năm cứ đến 20/11 lại được gặp chị và đồng nghiệp đã nghỉ hưu dưới mái trường THCS Hoàng Văn Thụ thành phố Bắc Giang.

Các em học sinh chia tay cô Lê Thị Giang.

Chị Lê Thị Giang với tập thể sư phạm Trường THCS Hoàng Văn Thụ

                                                                                                                                                                  Minh Tuyết- GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ


Tổng số điểm của bài viết là: 163 trong 35 đánh giá
Click để đánh giá bài viết