Tuesday, 07/04/2020 - 09:59|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng dụng CNTT chủ động ôn tập kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ

Thời gian học sinh nghỉ chống dịch Covid-19 khá dài nên việc học gián đoạn dễ dẫn đến khả năng kiến thức ở một số môn học bị các em quên nhiều. Để khắc phục tình trạng đó, Trường THCS Hoàng Văn Thụ đã tập trung triển khai nhiều giải pháp chuyên môn để đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh; xây dựng kế hoạch dạy và học hiệu quả khi học sinh trở lại trường trong thời gian tới.

Do thời gian nghỉ kéo dài như hiện nay sẽ khiến học sinh không có sự liên tục trong việc học và không chuẩn bị tốt về kiến thức, tâm lý cho các kỳ thi. Cán bộ quản lý Nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm chủ động kết nối, thông báo đến từng phụ huynh qua zalo, facebook,... học sinh về kế hoạch, chương trình học của nhà trường trong thời điểm phòng, chống dịch, cụ thể giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn, tổ chuyên môn sẽ phối hợp, xây dựng kế hoạch hướng dẫn tự học cho từng môn; thông qua công nghệ thông tin để kết nối với học sinh trong quá trình hướng dẫn, giao bài tập, chuyển tải tài liệu ôn tập.

                                            Cô Lê Thị Thu Hà hướng dẫn các em học toán trên nhóm chung Facebook

Giáo viên, tổ chuyên môn Nhà trường giao bài qua zalo, facebook; yêu cầu học sinh vào Zalo nhóm nhận thông báo, bài tập và hoàn thành trong thời gian quy định. Những kiến thức chuyên sâu hay khó tiếp nhận, học sinh sẽ trao đổi trực tiếp với giáo viên bộ môn hoặc giáo viên chủ nhiệm có thể dạy online để các em hiểu. Quá trình này sẽ được giáo viên giám sát chặt chẽ và có báo cáo thường xuyên với cán bộ quản lý nhà trường hàng tuần. Thông qua đó phụ huynh học sinh nắm bắt được tình hình học tập của con em hằng ngày. Nhờ vậy, học sinh của Trường đã duy trì, nâng cao kiến thức dù thời gian nghỉ học kéo dài.

 

 

Hàng ngày các em học sinh nhận bài tập trên nhóm phụ huynh của lớp.

                                                                         

Các em làm bài và gửi lại cô giáo chấm- đồng thời cô giáo gửi lại nhận xét về bài làm của các em.

Trong thời gian các em nghỉ, các thày cô còn tham gia lớp tập huấn sử dụng phần mềm giảng dạy trực tuyến VNPT E-Learning, làm phổ cập, trao đổi chuyên môn… Đặc biệt các thày cô còn làm tốt công tác dọn vệ sinh, tiêu độc khử trùng, đảm bảo môi trường an toàn để phụ huynh an tâm đưa con đến trường.

Các thày cô tham gia lớp tập huấn phần mềm giảng dạy trực tuyến VNPT E-Learning

Công tác vệ sinh trường lớp rất được các thày cô quan tâm.

Các lớp học được khử trùng thường xuyên

Khi học sinh trở lại, điều đầu tiên là Trường sẽ tập trung ổn định lại nền nếp, kỷ luật; tổ chức dạy học hiệu quả theo phương pháp riêng của từng bộ môn để tạo được sự hứng khởi; tránh việc nhồi nhét kiến thức, gây áp lực cho học sinh. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh học sinh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; theo dõi, cập nhật sức khỏe các em hàng ngày để đảm bảo hoàn thành đúng chương trình do Bộ giáo dục đề ra.

                                                                                                           Thu Hà - GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ


Tác giả: Lê Thị Thu Hà - GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết