Tuesday, 26/01/2021 - 16:31|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng chung tay vì một thế hệ tương lai không phải chung sống với rác thải nhựa

Nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn đã thực hiện tốt phong trào “Chống rác thải nhựa” bằng nhiều hành động cụ thể, thể hiện tinh thần quyết tâm “Nói không với rác thải nhựa sử dụng một lần”.

Một trong những giải pháp được Trường đưa ra là lồng ghép nội dung tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức nguy cơ ô nhiễm nhựa vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Cụ thể ngày hôm nay, các bạn nhỏ Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn đã được các cô giáo rèn kỹ năng bảo vệ môi trường, phân loại rác thải. Qua các trò chơi, các bạn nhỏ đã học cách phân biệt, phân loại các loại rác thải khác nhau, cách xử lý từng loại rác, hậu quả của việc xả rác bừa bãi và hiểu được ý nghĩa của việc phân loại rác, hiểu biết việc tái chế rác thải, giữ gìn tài nguyên và bảo vệ môi trường. Trong hoạt động giáo dục trẻ, cô giáo giải thích những tác hại của rác thải nhựa đồng thời hướng dẫn các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống rác thải nhựa, không vứt rác bừa bãi, biết phân loại rác, không ăn, uống những thức ăn đóng hộp bằng chai, lọ nhựa.

Chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường nhé.

Cô Ngân đang nói cho chúng tớ hiểu về tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay đấy.

Cô Ngân đang giúp chúng tớ phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ đấy.

Chúng mình cùng giúp cô nhặt và phân loại rác nhé.

Chúng mình cùng làm đồ chơi bằng lá cây nhé.

Những bức tranh do chúng mình tự tạo đấy.

Các con được lao động thu gom rác thải, sử dụng các vật liệu từ rác thải nhựa như túi bóng, lọ nhựa, vỏ hộp sữa… để tạo ra các sản phẩm hữu ích như đèn lồng, chậu cảnh, áo váy…. với những hành động thiết thực trong việc tái chế rác thải nhựa, làm ra những sản phẩm, vật dụng có ích, mỗi cá nhân các bạn nhỏ đã, đang nỗ lực góp phần khích lệ mọi người tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Các bạn thấy những bộ trang phục này của chúng tớ có đặc biệt không?

Chúng mình hãy cùng chung tay "Chống rác thải nhựa" nhé.

Các bạn cùng hy vọng rằng, một ngày nào đó sẽ thấy được nhiều sản phẩm bảo vệ môi trường mang tính ứng dụng cao do chính các con trong tương lai tạo ra để góp phần xây dựng cuộc sống An toàn - Xanh - Sạch và Đẹp hơn. Mỗi người có ý thức chấp hành tốt, nhiều người có ý thức đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp, chung tay cùng nhau tạo nên một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp./.

Nguyễn Thị Tâm - GV Trường MN Trần Nguyên Hãn


Tác giả: Nguyễn Thị Tâm - GV Trường MN Trần Nguyên Hãn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết