Tuesday, 26/01/2021 - 16:46|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Cháu là chiến sĩ tí hon” ở Trường Mầm non Đa Mai

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-MNĐM ngày 23/9/2019 của Trường Mầm non Đa Mai về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Sau khi xin ý kiến chỉ đạo, thống nhất của Đảng ủy, UBND phường Đa Mai - Thành phố Bắc Giang. Sáng 12/12/2019 Trường Mầm non Đa Mai tổ chức chương trình “Cháu là Chiến sĩ tí hon” nhân dịp chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2019.

Về dự với chương trình của nhà trường có:

+ Các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn phòng không 365 do Đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Quảng - Bí thư Đảng uỷ, Phó chủ nhiệm chính trị Sư đoàn phòng không 365 làm trưởng đoàn.

+ Đại diện Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Giang có Bà Nguyễn Thị Mai - chuyên viên bậc học mầm non.

+ Ban giám hiệu một số trường học trong thành phố Bắc Giang: Trường THCS Lý Tự Trọng, Trường Tiểu học Đa Mai; Trường Mầm non Lê Lợi, Trường Mầm non Bình Minh; Trường Mầm non Sao Mai; Trường Mầm non Quốc tế ASEAN.

+ Về phía Phụ huynh học sinh có sự hiện diện của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường do Bà Lương Thị Là làm trưởng ban

+ Về dự và đưa tin về hoạt động của nhà trường còn có các đồng chí là phóng viên đài truyền hình tỉnh Bắc Giang.

+ Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tập thể CBGVNV cùng 300 cháu học sinh trường MN Đa Mai.

 

Toàn cảnh Sân trường Mầm non Đa Mai 

 

Nhằm hưởng ứng phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; Đồng thời giúp trẻ tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo. Đặc biệt, qua sân chơi nhà trường mong muốn giáo dục tình cảm yêu quý, biết ơn của thế hệ trẻ đối với công lao, sự hy sinh thầm lặng của các chú bộ đội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, những chiến sĩ tí hon của Trường Mầm non Đa Mai đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cống hiến những hình ảnh đẹp mắt về thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của đất nước.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện tài năng của các chiến sĩ nhí.

Những tiết mục văn nghệ chào mừng thắm đượm tình yêu tổ quốc và lòng tự hào dân tộc của các chiến sĩ Sư đoàn phòng không 365 càng làm cho không khí ngày hội thêm trang trọng, ý nghĩa.

 

Các chiến sĩ nhí với tiết mục nhảy Butterfly

 

 

Các chiến sĩ sư đoàn phòng không 365 với tiết mục Nhảy Hip Hốp.

 

Bài hát: Gửi em ở cuối Sông Hồng do chiến sĩ Hồng Nhật và cô giáo Thu Hằng biểu diễn.

 

Các chiến sĩ nhí tập võ công.

 

Các chiến sĩ nhí mang vác thùng đạn

 

Các chiến sĩ nhí thể hiện niềm vui khi hoàn thành nhiệm vụ

 

Các chiến sĩ Sư đoàn phòng không 365 với tiết mục Võ cổ truyền.

 

Sau những tiết mục văn nghệ làm say mê lòng người, các cháu được đến với không khí hào hùng của chiến thắng … và chiến thắng lịch sử lịch sử Điện Biên Phủ trên không năm 1972  đất nước hoàn toàn thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà. Tất cả được các chiến sĩ Sư đoàn phòng không 365 tái hiện bằng hình thức sân khấu hóa đem đến cho cô và trò những cảm xúc bồi hồi, xúc động về ý chí kiên cường, lòng quả cảm, sự hy sinh của các chiến sĩ bộ đội đem lại hòa bình như ngày hôm nay.

 

 

 

 

 

 

Tiếp theo chương trình là phần thi “Chiến sĩ vui khỏe” với màn đồng diễn ấn tượng, đẹp mắt được thể hiện trên nền nhạc các bài hát: Chúng tôi là chiến sĩ, Làm chú bộ đội, Việt Nam ơi.

Những phẩm chất: nhanh, mạnh, bền, khéo được các chiến sĩ tí hon thể hiện qua trò chơi hết sức tự nhiên, hấp dẫn.

Bền bỉ, khéo léo khi hành quân trên đường.

Cẩn thận, chính xác khi mang lương thực  ra tiền tuyến

Qua trò chơi, các cháu không chỉ được rèn luyện, phát triển những kĩ năng vận động mà còn được củng cố tinh thần đoàn kết, giúp đỡ bạn cũng như được trải nghiệm những cảm xúc khi giành chiến thắng sau một quá trình rèn luyện, thi đấu.

Kết thúc chương trình là tiết mục “Nhảy sạp” do các chiến sĩ Sư đoàn phòng không 365, các thày cô giáo và các chiến sĩ tí hon tham gia đã đem lại không khí gắn kết tình quân dân.

Chiến sĩ nhí biểu diễn bài Việt Nam ơi!

 

Các chiến sĩ nhí tham gia các trò chơi vận động.

Quý vị đại biểu, các chiến sĩ Sư đoàn phòng không 365, CBGV nhà trường cùng các cháu học sinh chung vui trong tiết mục Nhảy sạp.

 

Chia tay các chiến sĩ Sư đoàn phòng không 365 cô và trò nhà trường lưu luyến không nói nên lời chỉ có những bông hoa tươi thắm và những tấm thiệp chúc mừng gửi tới các chiến sĩ. Chúc các đồng chí mạnh khỏe, luôn giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc để các cháu được vui chơi, học hành.

Qua chương trình “Cháu là Chiến sĩ tí hon” với việc tái hiện những chiến thắng lịch sử hào hùng, các cháu Trường Mầm non Đa Mai đã được thực hành, rèn luyện và phát triển vận động một cách vui tươi, bổ ích. Đọng lại trong tâm hồn trẻ thơ chính là tình yêu đất nước, yêu thương và biết ơn sâu sắc đến các cô, chú bộ đội, yêu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đó cũng chính là niềm vui, sự phấn khởi hiện lên rõ nét trong từng ánh mắt, từng nụ cười trên môi các con. Đây chính là một sân chơi đầy bổ ích và lý thú, giúp trẻ được học, được chơi, được trau dồi tình cảm tốt đẹp một cách nhanh nhất, hấp dẫn nhất.

 

Đại diện cô và trò trường Mầm non Đa Mai tặng hoa cho các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn phòng không 365.

 

Phạm Thị Bắc - Hiệu trưởng Trường MN Đa Mai


Tác giả: Phạm Thị Bắc - Hiệu trưởng Trường MN Đa Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết