Thursday, 28/05/2020 - 07:36|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Em tập làm chiến sĩ” của học sinh Trường Tiểu học Tân Mỹ

Ngày 20-12, Trường Tiểu học Tân Mỹ, TP Bắc Giang đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh của Nhà trường tới tổ chức Lễ kết nạp Đội và tham quan, trải nghiệm chương trình “Em tập làm chiến sĩ” tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Đến dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Huấn- Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang; đồng chí Trung tá Hoàng Vũ Quang - Trưởng ban tuyên huấn phòng chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang; cô Lương Thị Tuyến- Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí CB-GV và gần 900 em học sinh khối 3,4,5 Trường TH Tân Mỹ.

Đại biểu khách mời

Tại buổi trải nghiệm, các em được các anh chiến sĩ giới thiệu truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống đơn vị, các em còn được làm quen những nội quy, điều lệnh, đội hình, đội ngũ trong quân đội.

Học sinh quan sát chiến sĩ thực hiện các động tác đội ngũ

Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn thực hiện gấp chăn màn, được thăm quan phòng truyền thống. Ngoài ra các em được tham gia lễ báo công. Đặc biệt tại đây 183 em học sinh lớp 3 được tham gia Lễ kết nạp Đội.

Học sinh cùng các chiến sĩ tham hoạt động gấp xếp chăn màn
Cô Lương Thị Tuyến - Phó Hiệu trưởng nhà trường đeo khăn đỏ cho các em đội viên mới
Học sinh thăm quan phòng truyền thống

Chương trình trải nghiệm “Em tập làm chiến sĩ” nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu nước, yêu môi trường quân đội, qua đó giáo dục các em về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, giúp các em làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện bản lĩnh, nề nếp, kỷ luật, tác phong của người chiến sĩ, tạo cơ hội để các em trải nghiệm, khám phá bản thân, phát triển các kỹ năng sống, tự tin, vững vàng trong cuộc sống, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Học sinh thăm quan các hiện vật
Học sinh thăm quan các hiện vật

Đây là hoạt động trải nghiệm hết sức ý nghĩa, để lại cho các em những ấn tượng sâu sắc, những kỷ niệm đẹp và bổ sung vào vốn kiến thức, hiểu biết của các em, giúp các em hiểu hơn về môi trường quân đội, về truyền thống vẻ quang của quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, nâng cao ý thức của các em về việc chung tay giữ gìn và bảo vệ trọn vẹn chủ quyền lãnh thổ nước ta.

Hồng Hà - TPT Đội Trường TH Tân Mỹ


Tác giả: Hồng Hà - TPT Đội Trường TH Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết