Wednesday, 17/07/2019 - 03:26|

Chương trình văn nghệ mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, trải nghiệm bé vui đón tết dành cho các bé Trường Mầm non Hoa Sen

Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-MNHS ngày 27/12/2018 của Trường Mầm non Hoa Sen về việc tổ chức chương trình “Văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi 2019, trải nghiệm bé vui đón tết”, sáng ngày 23/01/2019, trường mầm non Hoa Sen tổ chức chương trình “Văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi 2019, trải nghiệm bé vui đón tết” cho tất cả các bé ở các khối lớp.

Các bé tham dự chương trình “Văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi 2019, trải nghiệm bé vui đón tết"

Đến dự có Bà Nguyễn Thị Mai - Chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang; Ông Đoàn Trọng Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hoàng Văn Thụ; Bà Nguyễn Thị Phương Bắc - Phó Chủ tịch HĐND phường Hoàng Văn Thụ; Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể CBGVNV và các bậc phụ huynh học sinh nhà trường.

Chương trình được diễn ra với 3 phần: “Giao lưu văn nghệ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”, “Trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán” và “Các bé cùng tham gia hoạt động trải nghiệm bé vui đón tết” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn và bổ ích cho cô và trẻ. Là hoạt động giúp cô và trẻ nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, dẻo; tăng cường tính độc lập tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể. Giúp trẻ có cơ hội được giao lưu văn hoá văn nghệ, được chơi các trò chơi dân gian, được tham gia các hoạt động trải nghiệm vui đón tết cổ truyền của dân tộc...Cụ thể hoá nội dung chủ đề “Tết và mùa xuân” theo Chương trình giáo dục mầm non.

Với sự tham gia dẫn chương trình dí dỏm và sôi nổi của hai cô giáo Phạm Thị Hòa, Tạ Thị Hà, lần lượt các phần đã được diễn ra thật sôi nổi, cuốn hút sự chú ý của tất cả các bé cùng nhìn về phía sân khấu. Các tiết mục văn nghệ mở màn lộng lẫy sắc màu của những tà áo dài với những cành hoa đào hoa mai đã đem đến cho chúng ta khung cảnh của mùa xuân đang về, mọi người cùng nhau đón tết ấm áp yêu thương.

Tiết mục múa "Mùa Xuân Ơi" của các bé lớp 5-6 tuổi

Bên cạnh đó là những màn đồng diễn với sự tham gia của hơn 100 bé đại diện từ các nhóm lớp của cả 3 khối lớp trong nhà trường đã thể hiện được những màn diễn sôi động ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam với những trang phục khỏe khoắn, sắc màu rực rỡ.

Tiết mục đồng diễn "Việt Nam ơi" của các bé lớp 4-5 tuổi

Kết thúc phần giao lưu văn nghệ, chương trình được chuyển sang phần “Trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán”. Đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng nhà trường đã trao 5 suất quà cho 5 bé có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng nhà trường trao  quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán 2019

Đại diện cho Hội cha mẹ học sinh của trường, Bà Đỗ Thị Nhung - Phó Ban ĐDCM học sinh cũng tặng 5 suất quà cho 5 bé.

Bà Đỗ Thị Nhung - Phó Ban đại diện CMHS của trường trao  quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán 2019

Bằng những tình cảm yêu thương và sự quan tâm chu đáo của nhà trường cũng như Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, các bé đã được đón nhận những món quà tuy không nhiều nhưng vô cùng ý nghĩa.

Tiếp đó là phần 3 - Phần cuối của chương trình với nội dung “Các bé cùng tham gia hoạt động trải nghiệm bé vui đón tết”. Trong phần này, các bé được tham gia hoạt động gói bánh chưng. Những rổ gạo, bát đỗ, đĩa thịt cùng những chiếc khuôn gói bánh, những chiếc lá rong đã được rửa sạch sẽ bày sẵn trên bàn. Các cô giáo chủ nhiệm ở từng nhóm lớp hướng dẫn các bé gói những chiếc bánh chưng vuông.

Cô giáo cùng các bé tham gia gói bánh chưng

Nhiều những bậc phụ huynh đến dự cũng đã phối hợp với các cô giáo cùng hướng dẫn các con gói bánh.

Phụ huynh lớp 5-6 tuổi A5 hướng dẫn các bé gói bánh chưng

Sau 15 phút đồng hồ, lần lượt những chiếc bánh đã được trưng bày. Những sản phẩm được bày ra của nhiều nhóm trẻ khác nhau nhưng vẫn toát lên được hương vị chung của ngày tết cổ truyền. Tết Kỷ Hợi 2019

Những chiếc bánh chưng các bé cùng các cô giáo gói

Chương trình “Văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi 2019, trải nghiệm bé vui đón tết” của trường Mầm non Hoa Sen đã khép lại trong không khí vui tươi náo nức. Tất cả chúng ta dường như đang nuối tiếc trước không khí đón xuân tưng bừng rực rỡ của các bé đã kết thúc. Buổi vui văn nghệ và hoạt động trải nghiệm đã đem đến cho các bé bao hiểu biết về ngày tết Nguyên đán với những món ăn cổ truyền của dân tộc. Cuối buổi các bé cùng các cô giáo tham nhảy sạp vui vẻ thể hiện sự thành công tốt đẹp của chương trình.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Tiết mục hát múa "Em chúc xuân" của các bé lớp 5-6 tuổi

Tiết mục hát " Xuân họp mặt" của các cô giáo biểu diễn

Cô Nguyễn Thị Mai - Chuyên viên Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang cùng tham gia gói bánh chưng với các bé

Cô giáo cùng các bé tham gia gói bánh chưng

Những chiếc bánh chưng các bé cùng các cô giáo gói

Các bé tham gia nhảy sạp

Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng Trường MN Hoa Sen

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang