Tuesday, 01/12/2020 - 00:10|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Trần Thị Nhàn tấm gương nhà giáo tiêu biểu của Trường Tiểu học Đông Thành

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng những việc làm của họ lại không bình dị, nó trở thành tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Vâng, có một người như vậy, người đó đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Người tôi muốn nói đến là cô Trần Thị Nhàn, Phó chủ tịch công đoàn, giáo viên tổ 4+5 trường Tiểu học Đông Thành, thành phố Bắc Giang.

Cô giáo Trần Thị Nhàn – GV Trường Tiểu học Đông Thành thành phố Bắc Giang

Cô Trần Thị Nhàn sinh ngày 20 tháng 08 năm 1978. Cô sinh ra trong gia đình bố mẹ là cán bộ công nhân viên, đông anh em, cô là con gái út trong nhà. Tốt nghiệp Đại học sư phạm Thái Nguyên, chuyên ngành Giáo dục Tiểu học, năm 2001, cô được phân công về dạy ở trường Tiểu học Hồng Giang 2 huyện Lục Ngạn. Hằng ngày cô phải đạp xe từ trường về nhà, mặc dù vậy cô vẫn vui vẻ cùng đồng nghiệp trao đổi chuyên môn, đầu tư giáo án, tham gia các công việc xã hội, làm công tác chủ nhiệm, mọi công việc cô đều hoàn thành xuất sắc. Năm 2003 cô đã là Đảng viên.

Cô là một giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, rất nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc, đặc biệt là luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Trong cô, lòng say mê nghề nghiệp, tình thương yêu đối với học sinh, đồng nghiệp và tinh thần trách nhiệm luôn tỏa sáng. Cô công tác được 19 năm trong đó có 18 năm đạt danh hiệu trong các kì thi giáo viên dạy giỏi các cấp, 15 năm được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (2005-2020). Ngoài ra, 8 năm cô đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (năm 2006-2014), Bằng khen Chủ tịch tỉnh (năm 2009), Giấy khen Chủ tịch thành phố (năm 2015), Giấy khen Giám đốc Sở Giáo dục (năm 2010), Giấy khen chủ tịch huyện (năm 2010), Giấy chứng nhận Liên đoàn Lao động tỉnh (năm 2010), cùng nhiều danh hiệu khác.

Cô không chỉ say mê dạy các em học sinh mà cô còn luôn ý thức được việc bồi dưỡng chuyên môn bản thân. Năm 2015, cô có bằng thạc sỹ. Đến năm 2018, cô học xong Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Tháng 8/2020, cô hoàn thành Chương trình Bồi dưỡng kiến thức An ninh Quốc phòng đối tượng 4. Thật đáng để chúng ta tự hào về tinh thần hiếu học của cô.

Cô giáo Trần Thị Nhàn trong ngày nhận bằng thạc sỹ

Đặc biệt trong năm 2020 này, cô đã lan tỏa và truyền cảm hứng cho cán bộ giáo viên trường Tiểu học Đông Thành nói riêng và cán bộ giáo viên cả thành phố nói chung về tinh thần tham gia các cuộc thi trực tuyến của thành phố, của tỉnh phát động. Cô rất vinh dự được nhận các giải thưởng sau:

1. Cuộc thi “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến” tỉnh Bắc Giang năm 2020

- Cấp Thành phố: 3 đợt thi được Phó Chủ tịch UBND TP trao tặng Thư khen và phần thưởng.

- Cấp Tỉnh: Đạt Giấy chứng nhận đạt giải Nhì.

2. Cuộc thi trực tuyến “ Pháp luật với người Lao động” năm 2019 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động qua 4 tuần thi. Trong thời gian này, cô tích cực hướng dẫn Đoàn viên công đoàn cách học, cách tham gia thi và đạt kết quả cao. Cô đứng thứ nhất cá nhân tuần 2, tuần 3; Đứng thứ 11 chung cuộc tuần 2 toàn quốc với 35 giây; tập thể dẫn đầu 3 tuần nhất với 100% GV đạt 20/20 trong các lượt thi trong cuộc thi Pháp luật 2019.

3. Ngoài ra cô Nhàn còn tham gia các phong trào khác như: Cuộc thi sáng tạo Video clip bài thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, người  lao động, ...

Cô giáo Trần Thị Nhàn nhận giải thưởng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến” tỉnh Bắc Giang năm 2020

Không những giỏi về chuyên môn, cô Nhàn còn là một điển hình tích cực trong mọi hoạt động phong trào của nhà trường. Trong công tác chuyên môn, cô Nhàn rất nghiêm túc và thẳng thắn, các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi của giáo viên trong tổ cô luôn góp ý rất chân tình và chu đáo. Chính vì sự thẳng thắn nên đôi khi có giáo viên tự ái hay hờn giận nhưng sau khi nghĩ lại thì lại càng kính trọng cô hơn. Cô Nhàn là “cây đa, cây đề” trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Điều đáng quý là dù ở cương vị nào, cô vẫn luôn khiêm nhường, giản dị, tận tụy chỉ bảo dìu dắt lớp đàn em. Cô quan tâm việc dự giờ các giáo viên trẻ, góp ý chân tình, cởi mở để giúp họ cùng tiến bộ. Với mong muốn truyền lại những kiến thức và kinh nghiệm quý báu được tích luỹ trong quá trình giảng dạy của mình. Tinh thần ham học hỏi của cô rất đáng nể. Cô học ngoại ngữ, vi tính để có thể ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Cô Nhàn còn là người luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực trong đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Việc làm của cô đã khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn.

Cô giáo Trần Thị Nhàn cùng học sinh phát động phong trào chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngoài là một giáo viên say mê, nhiệt huyết với nghề, trong công tác công đoàn, cô vẫn luôn tận tâm, nhiệt tình, lo lắng cho các đoàn viên công đoàn chu đáo. Cô luôn là người tích cực, gương mẫu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Được làm việc cùng cô Nhàn, tôi đã học hỏi ở cô rất nhiều về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, đặc biệt là bản lĩnh làm việc. Có những lúc áp lực do công việc nhiều khiến tôi quá mệt mỏi nhưng nghĩ tới cô Nhàn tôi lại thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để làm việc tốt hơn. Đúng là cô Nhàn đã có sự lan tỏa rất lớn đối với tôi và đồng nghiệp. Đó là sự lan tỏa tích cực và giúp chúng tôi đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Cô Nhàn không chỉ giỏi trong công tác xã hội mà ở gia đình cô là người vợ, người mẹ, người con luôn chăm lo và hiếu thảo với cha mẹ, là cô con dâu tuyệt vời. Cô luôn lo lắng, chăm sóc cha mẹ đẻ gần 100 tuổi đúng như sự kì vọng của cha mẹ khi sinh ra cô. Cô xứng đáng nhận giấy chứng nhận giỏi việc nước đảm việc nhà của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Những gì tôi viết trên đây còn quá khiêm tốn đối với cô Nhàn, cho dù tôi có nói thế nào cũng không thể diễn tả hết bằng lời về những đóng góp của cô. Với lòng say mê nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Trần Thị Nhàn thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các giáo viên, học sinh học tập và noi theo.         

Thanh Tâm - GV Trường TH Đông Thành


Tác giả: Thanh Tâm - GV Trường TH Đông Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết