Saturday, 23/01/2021 - 05:11|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi chương trình Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Tiểu học tỉnh Bắc...

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, từ ngày 04 đến 05/3/2016, Sở GD&ĐT phối hợp với Quỹ TOYOTA Việt Nam, Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát Công an tỉnh tổ chức Giao lưu tìm hiểu kỹ...

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, từ ngày 04 đến 05/3/2016, Sở GD&ĐT phối hợp với Quỹ TOYOTA Việt Nam, Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát Công an tỉnh tổ chức Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Tiểu học năm học 2015 - 2016. Đây là chương trình thường niên nhằm tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông (ATGT), hình thành kỹ năng cho học sinh khi tham gia giao thông, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc tự học, tìm hiểu luật giao thông.

Tham dự Chương trình giao lưu có đại diện của Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT, Quỹ TOYOTA Việt Nam, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát công an tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên các phòng GD&ĐT; đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đến tham gia cổ vũ.
Trong ngày đầu tiên, 20 thầy cô giáo đại diện cho 10 huyện và thành phố đã thể hiện xuất sắc các tiết dạy lồng ghép Chương trình ATGT tại Trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Bắc Giang và tham gia vào Hội thảo "Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học" với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để cùng tìm cách đổi mới phương pháp giảng dạy và đưa ra những bài học an toàn giao thông hấp dẫn, lý thú hơn cho các em.
Ngày thứ hai, là các hoạt động giao lưu sôi nổi và kịch tính của 100 học sinh các khối lớp 3, 4, 5 đến từ các huyện và thành phố trong tỉnh với các nội dung giao lưu: Tìm hiểu kiến thức về ATGT theo hình thức "Rung chuông vàng"; vẽ và thuyết trình tranh tập thể về chủ đề ATGT; thể hiện năng khiếu theo hình thức sân khấu hóa tự chọn (đặt lời mới thơ ca hò vè, dân ca có nội dung về giáo dục ATGT; trình bày tiểu phẩm ngắn về nội dung giáo dục ATGT). Đây thực sự là sân chơi bổ ích đối với các em học sinh tiểu học. Thông qua tranh vẽ, âm nhạc, tiểu phẩm kịch hài, các em đã tuyên truyền một cách sinh động Luật Giao thông đường bộ cùng những kỹ năng khi tham gia giao thông cho mọi người.
Kết thúc Chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 6 giải Nhì và 10 giải Ba cho giáo viên. Mỗi nội dung giao lưu của học sinh đều được trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho, trong đó 2 đội thành phố Bắc Giang và huyện Lạng Giang đoạt giải Nhất, 2 đội huyện Việt Yên, Lục Nam đoạt giải Nhì toàn đoàn. Ngoài ra Công ty TOYOTA Việt Nam đã trao cho mỗi học sinh tham gia Chương trình giao lưu một chiếc mũ bảo hiểm xe máy.
Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan để triển khai các chương trình hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục ATGT trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh, giúp học sinh có ý thức và tự giác chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ.
Một số hình ảnh Chương trình giao lưu:
Các tiết mục văn nghệ chào mừng trước giờ khai mạc.
Các em học sinh vẽ tranh tập thể.
Học sinh đại diện nhóm tự tin trình bày thông điệp của tranh vẽ.
Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Thu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận cho giáo viên.
Đại diện Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT trao giải thưởng toàn Đoàn.
Vũ Trí Ngư -  Sở GD&ĐT Bắc Giang
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết