Thứ ba, 07/04/2020 - 10:23|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm củng cố, rèn luyện một số kiến thức, kĩ năng cho trẻ

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Thực hiện Công văn số 793/BGDĐT-GDTrH của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường dạy học qua internet trong thời gian trẻ nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, Trường mầm non Trần Nguyên Hãn đã tăng cường củng cố, rèn lyện một số kến thức, kỹ năng cho trẻ thông qua việc xây dựng kho tư liệu bài giảng như: bài giảng powerpoint, quay video... để hướng dẫn trẻ học tại nhà trong thời gian trẻ nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

Để thực hiện hiệu quả nội dung này, cán bộ quản lý nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai tới từng tổ chuyên môn căn cứ vào tình hình thực tế xây dựng kho tư liệu bài giảng phù hợp lứa tuổi của trẻ. Việc sử dụng những bài giảng, video để hướng dẫn trẻ học tại nhằm hỗ trợ việc học tập, củng cố kiến thức của trẻ trong thời gian các em tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Nhà trường đã tổ chức các buổi tập huấn để mỗi giáo viên có thể chủ động sử dụng thành thạo công nghệ thông tin để từ đó có thể độc lập soạn giảng, tương tác với trẻ và phụ huynh của lớp mình. Nhà trường khuyến khích giáo viên phối hợp với phụ huynh hướng dẫn trẻ ôn tập, rèn luyện kiến thức, kỹ năng mỗi ngày thông qua zalo, mesenger, facebook, room meetings... các phần mềm trực tuyến khác.

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin vào việc hướng dẫn trẻ học tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch.

Kết quả đã có một số bài giảng, video đặc sắc, sáng tạo của giáo viên trong trường đã thu hút trẻ tích cực, hứng thú tham gia như bài giảng ôn luyện Âm nhạc của cô giáo Thanh Huyền, cô đã đánh đàn trực tiếp các bản nhạc trẻ đã học để trẻ ở nhà nghe tiếng đản của cô cất cao lời hát. Hay video cô Nguyễn Sim kể truyện trực tiếp qua màn hình rối và khích lệ trẻ trả lời các câu hỏi của cô đã thu hút trẻ rất thích thú, bài hướng dẫn trẻ vẽ Chú vịt con của cô giáo Vi Giang đã giúp trẻ củng cố kỹ năng tô vẽ, kỹ năng cầm bút, tư thế ngồi…

Hướng dẫn trẻ làm quen với truyện "Kiến con đi xe ô tô".

Video cô Huyền đánh đàn hướng dẫn các con ôn lại một số bài hát đã học.

Hướng dẫn các con tâọ vẽ chú vịt con.

Các con hào hứng khi vui học tại nhà.

Có thể nói, với việc vận dụng linh hoạt nhiều hình thức phong phú mà giáo viên Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn đã truyền tải tới trẻ những kiến thức, kỹ năng bổ ích trong thời gian trẻ nghỉ tại nhà phòng chống dịch Covid-19. Thông qua hình thức dạy học này đã phần nào giúp trẻ lĩnh hội kiến thức, kỹ năng một cách nhẹ nhàng, hứng thú mà đem lại hiệu quả rất cao./.

Nguyễn Thị Hồng - PHT  Trường MN Trần Nguyên Hãn


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng - PHT  Trường MN Trần Nguyên Hãn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết