Tuesday, 17/09/2019 - 07:21|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đọc sách - Thói quen của học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Với nỗ lực đưa sách đến từng học sinh - cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Bắc Giang luôn chú trọng rèn thói quen đọc sách cho học sinh.

Đến trường, vào giờ ra chơi, thay vì chạy nhảy, các em học sinh đã nhanh chóng tìm cho mình một vị trí thích hợp dưới bóng mát của cây xanh, trên ghế đá để làm bạn cùng các cuốn sách. Bạn Phạm Thùy Linh lớp 4A4 hồn nhiên chia sẻ: “Đây là giờ mà em thích nhất vì em được thoải mái đọc và tranh luận về những điều lí thú trong các cuốn sách mà em được đọc. Từ sách lịch sử đến sách hiểu biết thực tế chúng em đều được tìm hiểu.”

Đọc sách giờ ra chơi

Đối với học sinh bậc tiểu học, đây là giờ vui nhất bởi các em đươc thoải mái lựa chọn những cuốn truyện tranh, quyển sách ưng ý. Em nào cũng chăm chú vào trang sách nét mặt bộc lộ những cảm xúc thú vị, khác nhau.

Mỗi khi tìm được cuốn sách mới các em đề sẵn sàng chia sẻ cùng nhau thật vui vẻ.

Giới thiệu cuốn sách hay

Theo cô thủ thư Trần Hoàng Giang, tính đến năm 2019 số sách của thư viện nhà trường đã lên đến 3000 cuốn – chưa tính đến số sách ở các thư viện lớp học.

Cô thủ thư giới thiệu sách mới

Đến nay 100% các lớp học của trường đều có thư viện sách sinh động. Với nguồn sách trong thư viện phong phú, việc  sắp xếp trong thư viện khoa học với các mã màu phù hợp theo trình độ đọc để các em dễ tìm mà mỗi khi có cuốn sách mới cô Giang đều nhiết tình chia sẻ đến các em khiến các em vô cùng thích thú và luôn mong muốn được đến thư viện mọi lúc có thể.

Góc thư viện của lớp 4A5

 Có thể nói sách đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi bạn học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu thành phố Bắc Giang trong mỗi giờ ra chơi. 

Thầy Nguyễn Hồng Sơn – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Ngoài dạy kiến thức văn hóa, trường học là nơi tốt nhất để rèn văn hóa đọc cho mỗi người. Đối với học sinh tiểu học- lứa tuổi đang ở giai đoạn hình thành nhân cách thì điều này càng quan trọng”.

            Một số hình ảnh về hoạt động: 

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ khai mạc "Tuần lễ học tập suốt đời"

Ngày hội đọc sách

Cùng đọc sách
 
Niềm vui đọc sách
 
Chăm chú đọc sách
 
Chia sẻ câu chuyện hay
 
Một góc thư viện
 
                                                 Ngô Thị Thanh Hương - GV Trường TH Võ Thị Sáu
Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

Tác giả: Ngô Thị Thanh Hương - GV Trường TH Võ Thị Sáu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết