Saturday, 29/02/2020 - 20:20|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN CANH TÝ 2020! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới họp phụ huynh học sinh đầu năm tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ

Chiều ngày 06 tháng 9 năm 2019, Trường THCS Hoàng Văn Thụ tổ chức cuộc họp phụ huynh đầu năm. Nhằm đảm bảo hiệu quả trong công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục học sinh, đồng thời nắm bắt được nguyện vọng, mong muốn của các bậc phụ huynh trong năm học mới.

Để cuộc họp phụ huynh ở các lớp đạt hiệu quả cao, nhà trường đã tổ chức họp trước Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh (CMHS) nhà trường và Ban đại diện CMHS của các lớp nhiệm kỳ 2018-2019. Chủ trì cuộc họp là đồng chí Lê Thị Giang- Hiệu trưởng nhà trường, các vị phụ huynh được nghe nhà trường Báo cáo báo cáo kết quả năm học 2018-2019, đặc biệt là phần báo cáo quyết toán công khai chi tiết số tiền thu và chi từ nguồn quỹ đóng góp của phụ huynh năm học 2018-2019 và phương hướng năm học mới. Triển khai lấy ý kiến tới các ông bà đại diện CMHS toàn trường và CMHS đại diện các lớp về dự kiến các khoản đóng góp theo quy định và các khoản đóng góp tự nguyện, các khoản thu thỏa thuận và các khoản thu hộ năm học 2019-2020. Các ông bà trong ban đại diện CMHS đã bàn bạc trao đổi với tinh thần xây dựng thống nhất cao.

Sau phần họp chung là họp riêng tại các lớp. Tại buổi họp, giáo viên báo cáo đặc điểm tình hình nổi bật của trường, những thành tích của tập thể cũng như những cá nhân đạt được trong nămhọc 2018-2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020. Trong năm học nhà trường đẩy mạnh các câu lạc bộ trong và ngoài giờ. Nhà trường tập trung đề cao rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống thông qua tất cả những hoạt động học cũng như sinh hoạt hàng ngày của học sinh.

 Các cô giáo chủ nhiệm còn yêu cầu mỗi em viết một bức thư đầu năm học 2019-2020 gửi đến bố, mẹ nhân dịp năm học mới nói những điều mình muốn. Các lớp có sổ Nhật ký học tập ghi tên các bạn học sinh được khen, các bạn học sinh không nên làm những việc chưa tốt. Để từ đó mỗi bạn học sinh sẽ nhận được những điều góp ý chi tiết và chính xác về bản thân mình.

Tại buổi họp mỗi vị phụ huynh được nhận một bức thư gửi với tựa đề: Thân gửi các bậc phụ huynh gồm 3 nội dung: Thư gửi bố, mẹ đầu năm học; Nhận xét của lớp về những việc tốt và những việc không nên làm của từng học sinh cụ thể; Một số điều cần lưu ý và một số điều cấm đối với học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ.

Những lời tâm sự chân thật của các em sẽ giúp bố, mẹ và con cái hiểu nhau hơn, nhiều phụ huynh lặng lẽ giở thư của con đọc và hiểu rằng các em đã chín chắn, có những suy nghĩ riêng chứ không vô tư như cha mẹ vẫn nghĩ. Cha mẹ cũng biết được con mình đã học tập và tham gia các hoạt động ở lớp như thế nào; Biết được rõ hơn về nội quy của nhà trường để từ đó nhắc nhở, động viên các con học tập tốt. Phụ huynh nhận ra được giá trị của sự kết hợp giáo dục giữa nhà trường với cha mẹ có vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của học sinh. Các phụ huynh cũng sôi nổi chia sẻ những tâm tư, bày tỏ những kỳ vọng, đề xuất nhiều biện pháp hay để cùng thày cô, nhà trường quản lý dạy dỗ con em mình tốt nhất. Thông qua các bức thư cô giáo chủ nhiệm cũng hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của từng em, qua đó tập thể lớp sẽ có những giúp đỡ, sự sẻ chia với các bạn có hoàn cảnh đặc biệt.

Buổi Họp phụ huynh học sinh đầu năm tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ đã khép lại trong không khí rất thoải mái vì các khoản đóng góp của nhà trường rất hợp lý, các bậc phụ huynh thì được hiểu hơn về con mình. Sự hợp tác chặt chẽ, lòng kính trọng của phụ huynh với giáo viên cũng tạo thêm động lực để thày cô đồng hành cùng các con trong suốt một năm học.

Một số hình ảnh của buổi họp phụ huynh đầu năm học:

Buổi họp phụ huynh học sinh của lớp 8A4

Bức thư của bạn Trần Đình Hòa gửi bố mẹ nhân dịp đầu năm học 2019-2020.

 Lê Thị Thu Hà - GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ
Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

 


Tác giả: Lê Thị Thu Hà - GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết