Tuesday, 07/04/2020 - 11:51|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!

Buổi làm việc của Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia năm 2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang

Theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non, công tác kiểm định chất lượng giáo dục đóng vai trò quan trọng quá trình các trường mầm non tự xác định được chất lượng giáo dục và uy tín của mình đối với cộng đồng và xã hội trong thời điểm hiện tại. Từ đó thông báo, công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường mầm non, để cơ quan quản lý nhà nước kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận chuẩn Quốc gia.

Thực hiện Quyết định số 31/QĐ-SGDĐT ngày 31/01/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang, ngày 20/02/2020, Đoàn đánh giá ngoài đã về Trường Mầm non Tân Mỹ khảo sát sơ bộ và thông qua báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ của các thành viên đoàn đánh gia ngoài, khảo sát thực tế về việc chất lượng, việc lưu trữ minh chứng và cơ sở vật chất nhà trường. Đoàn đã chỉ ra và yêu cầu nhà trường khắc phục ngay những hạn chế về báo cáo, về số lượng, chất lượng một số minh chứng, chuẩn bị tốt cho đợt khảo sát chính thức. Đồng thời thông báo kế hoạch đợt khảo sát chính thức tại trường Mầm non Tân Mỹ theo kế hoạch của Đoàn đánh giá ngoài.

Ngày 19/3/2020 Đoàn đánh giá ngoài do bà Hoàng Thị Uyên - Trưởng đoàn cùng 06 thành viên đã về khảo sát chính thức tại Trường. Về dự với buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Linh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, đại diện lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch UBND, ông Đỗ Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ.

Tại buổi làm việc Đoàn đánh giá ngoài đã nghe bà Hoàng Thị Loan - Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá thông qua báo cáo kết quả thực hiện những yêu cầu của Đoàn khảo sát sơ bộ ngày 20/02/2020. Sau đó Đoàn đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra thực tế việc khắc phục của nhà trường. Tại phần kết luận buổi làm việc, bà Hoàng Thị Uyên - Trưởng đoàn đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón tiếp Đoàn, đã thực hiện tốt việc khắc phục những yêu cầu đã chỉ ra tại buổi khảo sát sơ bộ của nhà trường. Đồng thời bà Hoàng Thị Uyên đã tư vấn, động viên khích lệ tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh đang có của nhà trường, chủ động xây dựng kế hoạch dài hạn, thực hiện có hiệu quả kế hoạch cải tiến chất lượng, để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường trong những năm tiếp theo, để đạt được kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc của Đoàn:

Bà Hoàng Thị Uyên - Trưởng đoàn đánh giá ngoài kết luận buổi làm việc

Bà Hoàng Thị Lan Hương - Thư ký Đoàn thông qua biên bản làm việc

Chúc mừng kết quả trường Mầm non Tân Mỹ đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đỗ Nguyệt Ánh - BT Đoàn TN

Tác giả: ​​​​​​​Trần Thị Hằng - Phó hiệu trưởng