Saturday, 11/07/2020 - 04:32|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu tiếng Anh Cụm 3 các trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Lê Lợi, Đồng Sơn, Nguyễn Khắc Nhu

Thực hiện nhiệm vụ dạy học Tiếng Anh, nằm trong kế hoạch Triển khai các hoạt động Tiếng Anh năm học 2018 - 2019, hôm nay cụm 3 gồm các trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Lê Lợi, Đồng Sơn, Nguyễn Khắc Nhu đã tổ chức "Giao lưu Tiếng anh" tại Nhà văn hóa Đồng Cửa phường Lê Lợi.

Tham dự buổi giao lưu có đại diện Ban giám hiệu của 4 trường, các thầy cô giáo đến từ trung tâm Tiếng Anh Thống Nhất, các thầy cô giáo đến từ các nhà trường. Để góp phần tạo nên sự thành công của buổi giao lưu không thể không kể đến các em học sinh bốn đội chơi của bốn nhà trường.
Trong buổi giao lưu có 4 phần thi. Phần thi cá nhân, thi rung chuông vàng, tiếp sức đồng đội, giao lưu với người nước ngoài. 
Sau khi hoàn thành bài thi cá nhân các đội tập trung về Nhà văn hóa Đồng Cửa để tham gia phần thi đồng đội.
Mở đầu buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ sôi động do câu lạc bộ Tiếng Anh trường Lê Lợi biểu diễn. 


Hình ảnh văn nghệ do câu lạc bộ Tiếng Anh trường Lê Lợi biểu diễn.

Cô Lê Thị Sáng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã khai mạc cụm thi.
Vũ điệu rộn ràng "Baby shark" có sự tham gia của tất cả hội trường đã mở đầu cho phần thi Rung chông vàng. 


Hình ảnh các em học sinh tất cả các trường cùng tham gia vũ điệu "Baby shark"

Phần thi Rung chông vàng gồm 15 câu hỏi. 10 thành viên của mỗi đội thảo luận và ghi câu trả lời của mình vào bảng phụ. Khi nghe hiệu lệnh hết giờ, đội trưởng sẽ giơ bảng để Ban giám khảo ghi điểm. Mỗi câu trả lời đúng sẽ ghi được 2 điểm. Điểm tối đa cho phần thi này là 30 điểm. 


Hình ảnh các em học sinh trong cuộc thi.

Phần thi tiếp theo là Tiếp sức đồng đội. Với 10 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu trả lời đúng được 2 điểm. 10 bạn của đội sẽ ngồi theo hàng đọc, lần lượt môi thành viên chạy lên bàn của Ban giám khảo nhận phiếu, khoanh vào câu trả lời, quay về cuối hàng của mình. Đội nào hoàn thành hết 10 câu thì phất cờ tín hiệu. 


Hình ảnh các em học sinh trong cuộc thi.

Khi kết thúc các vòng thi đồng đội tất cả các đội cùng với khán giả được giao lưu với người nước ngoài, giao lưu với nhau. Các bạn sẽ tìm cho mình 1 bạn ở trường khác để hỏi các thông tin về bạn bằng Tiếng Anh. Thông tin về bạn được chia sẻ trước hội trường. 

Hình ảnh các em học sinh giao lưu với giáo viên người nước ngoài.


Hình ảnh các em học sinh giao lưu với người nước ngoài.

Video các em học sinh chia sẻ thông tin với bạn trường khác.

Kết thúc buổi giao lưu đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba đồng đội. 
Giải Nhất thuộc về trường Tiểu học Đồng Sơn, Hai trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Lê Lợi đạt Giải Nhì. Giải Ba thuộc về trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu.


Hình ảnh các em học sinh lên nhận giải.

Ban tổ chức cũng trao các giải cá nhân gồm: 4 giải nhất, 4 giải nhì, 16 giải ba và 18 giải khuyến khích cho các bạn dự thi.


Hình ảnh các em học sinh lên nhận giải.

Khép lại cuộc giao lưu, học sinh được tăng cường phát triển kỹ năng nghe, nói và tự tin trong giao tiếp bằng Tiếng Anh. Qua đó các thầy cô giáo dạy tiếng Anh cũng được học hỏi, trau dồi đổi mới hình thức dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Sau cuộc thi mong rằng các hoạt động dạy và học Tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trong các nhà trường.

BBT - Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: BBT - Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết