Wednesday, 21/08/2019 - 10:27|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Người giáo viên hết lòng vì học sinh, vì mái trường thân yêu.

Cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên môn tiếng Anh hiện đang giảng dạy tại trường Tiểu học Minh Khai, người hết lòng vì học sinh, vì mái trường thân yêu. Là một giáo viên Tiếng Anh tốt nghiệp cử nhân đại học ngoại ngữ cô Yến đã về công tác tại trường tiểu học Minh Khai được 12 năm.

 Cô Nguyễn Thị Yến cùng với học sinh và người nước ngoại tại Buổi giao lưu Tiếng Anh ở Văn MIếu- Hà Nội

Học sinh Trường Tiểu học Minh Khai tuy không đông, các em ít có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài. Tuy nhiên Nhà trường cũng đã tạo mọi điều kiện để các em được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh tốt nhất. Thật tuyệt vời khi các em có giáo viên tiếng Anh là cô Yến, cô đã tạo cho học sinh nhiều cơ hội tốt để học hỏi, chia sẻ các  kinh nghiệm học tập, giao lưu, và cùng nhau tham gia các hoạt động vui vẻ, bổ ích một cách thân thiện và có hiệu quả.

Để tăng cường việc nghe, nói tiếng Anh cho học sinh trong  trường Tiểu học, tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh hứng thú, chủ động, tích cực học tập ngoại ngữ đặc biệt là môn tiếng Anh. Hàng năm cô Yến đã tổ chức thành công Ngày hội tiếng Anh, các buổi giao lưu tiếng Anh trong cụm trường và buổi trải nghiệm với người nước ngoài tại Văn Miếu- Hà Nội.

Học sinh không những được trải nghiệm nghe, nói tiếng Anh trong các hoạt động cụ thể như kịch, hát, làm bưu thiếp thuyết trình bằng tiếng Anh. Thi thời trang Khối 1-2, thi tiếp sức đồng đội tiếng Anh khối 3-4-5. Tổ chức các trò chơi giao tiếp tiếng Anh và nhận quà của Ông già Noel.

Ngày hội tiếng Anh năm học 2018-2019 của Trường TH Minh Khai

Ngoài ra học sinh trong trường còn được tham gia các buổi giao lưu tiếng Anh với các trường bạn và với người nước ngoài. Buổi giao lưu thực sự tạo ra một sân chơi hấp dẫn, lí thú và ấn tượng với tất cả HS các trường thể hiện qua những gương mặt rạng ngời niềm vui, thích thú và phấn khởi.

Qua những hoạt động này cô Yến đã giúp học sinh học và các giáo viên học hỏi, bồi dưỡng và nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh. Đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh, tăng cường kỹ năng Nghe, Nói và góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trườngs. Tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau. Giao lưu diễn ra trên tinh thần thi đua, đoàn kết, học tập lẫn nhau và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học tiếng Anh.

(Bài giảng tiếng Anh lớp 5B - cô Nguyễn Thị Yến dùng bảng thông minh )

Nói đến Cô Yến là nhắc đến một giáo viên tận tụy tâm huyết với nghề, luôn được học sinh và đồng nghiệp quý mến. Cô luôn luôn giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác chuyên môn, luôn sáng tạo trong công việc, tích cực làm đồ dùng học tập và sử dụng có hiệu quả, luôn thực hành sống tiết kiệm, sống giản dị mà vẫn trong sáng. Là một người thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác, cô Yến luôn năng nổ trong các hoạt động từ thiện nhân đạo như: Tham gia hiến máu tình nguyện, quyên góp ủng hộ học sinh vùng khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi và học sinh nghèo. Những việc làm nhỏ, những món quà giản dị nhưng mang ý nghĩa vô cùng to lớn đã giúp cho các bạn nhỏ về tinh thần và nghị lực vượn lên trong cuộc sống. Cô luôn phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong mình, hành động ấy mang lại niềm hành phúc cho cô và mọi người.

Năm học 2018- 2019 cô Yến đạt GVG cấp tỉnh chu kỳ 2016-2019; Đạt CSTĐ cấp cơ sở, CLB Tiếng Anh cô Yến phụ trách đã tích cực học tập và rèn luyện, tham gia giao lưu các CLB tiếng Anh cụm 2, tổ chức tại Trường TH Đa Mai đã đạt giải Nhất toàn đoàn và nhiều em học sinh trong câu lạc bộ đã hoàn thành xuất sắc các phần thi như em: Phan Mạnh Kiên đạt giải nhất và em Ngô Tuệ Anh đạt giải nhì, em Nguyễn Khánh Huyền. Học sinh CLB toán – Tiếng Anh khối 4 đã tham gia giao lưu cấp cụm đạt giải Bạc.

Đ/c Nguyễn Quốc Minh- Chuyên viên tiếng Anh Phòng GD- ĐT TP Bắc Giang Trao cờ giải nhất cho CLB TA do cô Yến Trường TH Minh Khai phụ trách

    Với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người cô Nguyễn Thị Yến đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Cô thật xứng đáng là một tâm gương sáng cho các giáo viên và học sinh noi theo.                                             

                                 

                                          Nguyễn Thị Khánh Vân - GV Trường TH Minh Khai

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Khánh Vân - GV Trường TH Minh Khai
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết