Sunday, 26/05/2019 - 11:03|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hành trình đến địa chỉ đỏ - Kết nạp đội viên mới của Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ - Thành phố Bắc Giang Tại khu sinh từ Việp Quận Công Hoàng Ngũ Phúc

Học sinh chúng ta không chỉ học kiến thức mà cần phải biết yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Chúng ta đời đời nhớ ơn sự hi sinh cao cả của cha ông. Là người con của Tân Mỹ thì không thể không biết một vị tướng tài ba - Quận công Hoàng Ngũ Phúc.

Chiều, ngày 16/11/2018 thầy và trò Trường Tiểu học Tân Mỹ đến địa chỉ đỏ Dinh Từ thuộc xóm Tân Phượng, xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang thắp hương để tưởng nhớ và cho các em biết công lao to lớn của Quận Công trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm. Đặc biệt là các bạn học sinh khối 3 sau gần 3 tháng phấn đấu học tập và rèn luyện giờ đây 123 em trong tổng số 227 em của khối 3 được kết nạp trở thành đội viên Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Thật vinh dự và tự hào được đúng trước Quận Công để báo công và thực hiện lời hứa của mình. Tại đây, các em và thầy cô làm lễ dâng hương tưởng nhớ Quận Công Hoàng Ngũ Phúc và thực hiện các nghi lễ của buổi kết nạp Đội.

Cô giáo và học sinh chụp ảnh lưu niệm.

Đội là nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chính vì vậy mà ngay từ đầu năm học, Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ đã phát động tới toàn thể các bạn trong Liên đội, đặc biệt là học sinh khối 3 phong trào học tập và rèn luyện để được trở thành đội viên Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Sau gần 3 tháng học tập và rèn luyện có 123 bạn trên tổng số 227 học sinh khối 3 đã xứng đáng trở thành thành viên của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.Các bạn được kết nạp năm nay thật vinh dự và tự hào vì đúng vào dịp cả nước hướng tới ngày lễ lớn của dân tộc - Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

HS dẫn chương trình.

Đến dự Lễ kết nạp đội viên mới của Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ có cô Nguyễn Thị Út Ba - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Doãn Thị Hồng Hà - Tổng phụ trách; các cô giáo chủ nhiệm khối lớp 3 và khối 4, các bạn Đội viên khối 4, 5 và đặc biệt là sự có mặt của 123 em thiếu nhi xuất sắc được chọn kết nạp trong đợt này. Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô Doãn Thị Hồng Hà - Tổng phụ trách Đội đã tóm tắt lại quá trình phấn đấu của 123 bạn đội viên mới. Cô đặc biệt biểu dương sự phấn đấu của các bạn về mọi mặt, đặc biệt là trong học tập và trong các phong trào của Đội.

Em Nguyễn Phúc Minh Ngọc- HS lớp 3C đọc lời hứa Đội viên.
HS vỗ tay chúc mừng thành công của buổi lễ.

Có thể nói, được vào Đội TNTP Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các bạn thiếu nhi. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông 115 khuôn mặt các em hôm nay thật rạng rỡ. Chúc mừng các em! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh.

Nguyễn Thị Thúy - GV Trường TH Tân Mỹ

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy - GV Trường TH Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết