Wednesday, 21/08/2019 - 09:41|

Hành trình đến địa chỉ đỏ của Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018–2019, nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Mimh; nhằm góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho thiếu nhi trong toàn Liên đội, tạo dấu ấn sâu sắc cho quá trình phấn đấu trở thành đội viên. Sáng ngày 13/4/2019, tại khu di tích Đền Đô, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ đã tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới tại khu di tích lịch sử.

GV và HS tại khu di tích Đền Đô

Tham gia buổi hoạt động trải nghiệm và lễ kết nạp Đội có cô Nguyễn Thị Út Ba- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Doãn Thị Hồng Hà- Tổng phụ trách Đội; các thầy cô giáo; các bậc phụ huynh học sinh và gần 500 em đội viên, nhi đồng.

GV và HS tại khu di tích Đền Đô

Tại buổi lễ, 85 đội viên được kết nạp Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đây là 85 em học sinh ưu tú; 85 bông hoa tươi thắm dâng lên các thầy cô và hướng tới chào mừng 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Mimh.

Cô Nguyễn Thị Út Ba- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thắt khăn đỏ cho bạn Đội viên mới

Cũng tại đây, các em đội viên, nhi đồng đã được nghe bài giới thiệu về khu di tích, được làm lễ dâng hương lên anh linh các vị vua nhà Lí.

GV và HS làm Lễ dâng hương tại Đền Đô

Đồng thời các em cũng được nghe ý kiến phát biểu động viên, giao nhiệm vụ của cô Nguyễn Thị Út Ba- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Doãn Thị Hồng Hà- Tổng phụ trách Đội.

Đội viên mới ra mắt

Tại buổi lễ, đại diện những đội viên ưu tú được kết nạp đợt này phát biểu cảm tưởng và hứa trước tổ chức Đội và Ban Giám hiệu nhà trường sẽ cố gắng học tập, lao động để trở thành những con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt. Đây là hoạt động ý nghĩa, để lại ấn tượng sâu sắc đối với những đội viên được kết nạp, qua đó khơi dậy niềm vinh dự, tự hào truyền thống đối với các đội viên mới được kết nạp, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Doãn Thị Hồng Hà - TPT Đội Trường TH Tân Mỹ

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang