Wednesday, 26/06/2019 - 05:02|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hành trình về địa chỉ đỏ của trường THCS Hoàng Văn Thụ

Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giữ vai trò rất quan trọng. Thông qua việc tham gia vào các Hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học sinh được ​trải​(kinh qua, tham gia) từ đó​ nghiệm​(nhận thấy, rút ra) nhiều điều bổ ích, thiết thực từ đó hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân.

 

Với tinh thần đó, được sự cho phép của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, ngày 06 tháng 01 năm 2019, vượt qua hơn 30 km, thầy và trò Trường THCS Hoàng Văn Thụ đã có một cuộc hành hương trải nghiệm đến với mảnh đất Hải Dương giàu truyền thống lịch sử và văn hóa dân tộc.Từ đây, chúng tôi đến với khu đền thờ và lăng mộ thầy Chu Văn An vào lúc đất trời đang chuyển dần sang xuân, tưởng niệm vị “vạn thế sư biểu” của Việt Nam.
Nằm giữa rừng thông bạt ngàn của núi Phượng Hoàng, trong quần thể di tích Côn Sơn, Kiếp Bạc, khu đền thờ Chu Văn An là điểm du lịch tâm linh và sinh thái đầu tiên chúng tôi dừng chân.Giữa mênh mang trời đất, trong tiếng chuông đồng vang vọng, thầy và trò Trường THCS Hoàng Văn Thụ
cung kính thắp nén tâm hương, thành kính dâng lên ông tổ của ngành giáo dục, thể hiện sự tôn vinh tầm vóc một danh nhân mẫu mực.
Trong bát ngát hương trầm, các em học sinh nhà trường được trở về với cội nguồn lịch sử. Nơi đây, mấy trăm năm trước, bậc quan thanh liêm Chu Văn An đã từ bỏ mũ áo chốn quan trường sau khi dâng Thất trảm sớ xin chém đầu gian thần mà không được chấp thuận. Ông trở về mở trường dạy học, viết sách, nghiên cứu y dược, sống cuộc đời của một tiều phu ẩn dật chốn rừng sâu, an nhàn, vui với cỏ cây mây nước, giữ trọn khí tiết Nho gia.

Thày- trò trường THCS Hoàng Văn Thụ làm lễ dâng hương

Cảm phục tài năng, đức độ của thầy, các em học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ không ngần ngại lần theo những bậc đá xanh lên khu lăng mộ thầy Chu Văn An trên đỉnh núi Phượng Hoàng. Sau đó, các em đã xin chữ cầu cho mình công danh được hiển đạt, học hành, khoa cử tiến bộ.
Rời đền thờ thầy giáo Chu Văn An, thầy trò lại tiếp tục cuộc hành trình về công viên rồng thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, các em đã được trải nghiệm gần 20 trò chơi tạo cảm giác vui tươi, đầy hưng phấn, đúng nghĩa của ngày nghỉ cuối tuần.

Học sinh hào hứng chơi các trò chơi tại công viên

Chuyến đi về nguồn đã đem đến cho cả thầy và trò chúng tôi nhiều trải nghiệm thú vị: vừa củng cố kiến thức vừa hiểu thêm về cuộc đời những danh nhân đáng kính trong lịch sử văn hóa bốn ngàn năm của dân tộc. Vượt lên chính mình khi chinh phục độ cao, thử thách sự bền bỉ, nỗ lực của bản thân khi tham gia những trò chơi, thêm yêu thầy mến bạn, yêu mái trường…Tất cả những điều bổ ích ấy thực sự là hiệu quả của những giờ học trải nghiệm sáng tạo mà Trường THCS Hoàng Văn Thụ đã và đang hướng tới.

 

Trương Bích Hà - GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Trương Bích Hà - GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết