Sunday, 26/05/2019 - 10:46|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hiệu quả bước đầu trong mô hình “Vườn thực nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ vào nông nghiệp” tại Trường THCS Xương Giang.

Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đoàn thanh niên phường Xương Giang và Chi đoàn Sở KH-CN tỉnh Bắc Giang đã triển khai mô hình “Vườn thực nghiệp ứng dụng ứng khoa học công nghệ vào nông nông nghiệp” tại khuôn viên Trường THCS Xương Giang, TP Bắc Giang. Với mục tiêu giúp các em học sinh chủ động tiếp cận sớm với khoa học-công nghệ (KH-CN), đặc biệt là việc ứng dụng KH-CN vào trong nông nghiệp.

Mô hình được xây dựng với diện tích khoảng 20m2, trong đó bao gồm hệ thống nhà màng, xung quanh bao lưới chống côn trùng, 01 hệ thống trồng rau theo hướng hiện đại thuỷ canh hồi lưu tự động, 01 hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ của Isarel, hệ thống bơm tự động, hẹn giờ.

Rau được tưới nước tự động bằng hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ của Isarel

Với mô hình này các học sinh tiếp cận với KH-CN, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Theo đó giúp cho các em học sinh nuôi dưỡng đam mê tìm tòi, nghiên cứu khoa học, áp dụng vào thực tế cuộc sống hằng ngay và trong bài học trên lớp. Mô hình cũng là dụng cụ trực quan giúp giáo viên nhà trường có các bài giảng thực tế hỗ trợ cho các môn sinh học, công nghệ, vật lý, hoá học…

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Bí thư Đoàn phường Xương Giang giới thiệu cách vận hành mô hình cho ĐV, TN và các em học sinh trong trường.

Mô hình có ý nghĩa hết sức quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay bởi rất cần thiết để các em học sinh có được cái nhìn thực tế của việc áp dụng KH – CN vào trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, nơi mà các hình thức canh tác nông nghiệp hiện nay còn khá lạc hậu, chưa phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay. Mặt khác nó giúp cho các em học sinh nuôi dưỡng đam mê tìm tòi nghiên cứu khoa học và có những liên hệ thực tế trong các giờ học.

Các sản phẩm từ mô hình sẽ được sử dụng với mục đích gây quỹ để hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong học tập.

 

Nguyễn Thị Hoan - TPT Đội Trường THCS Xương Giang

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Hoan - TPT Đội Trường THCS Xương Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết