Thursday, 18/04/2019 - 23:33|

Hoạt động ngoại khóa "Tìm hiểu kiến thức các môn Lịch sử, Địa lí, GDCD lớp 9 năm học 2018-2019

Nhằm nâng cao chất lượng học sinh thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, kĩ năng xử lí tình huống… Tạo điều kiện để các em học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập. Bên cạnh đó đa dạng hóa các các hình thức giáo dục ngoại khóa nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Sáng ngày 17/1/2019, tổ Khoa học xã hội Trường THCS Trần Nguyên Hãn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Tìm hiểu kiến thức các môn Lịch Sử, Địa Lí, GDCD lớp 9 năm học 2018-2019.

Đến dự với buổi hoạt động ngoại khóa có thầy Trần Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường; cô Hà Thị Thảo, thầy Nguyễn Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Trần Nguyên Hãn.

Cô Bùi Như Mỹ dẫn chương trình.

Quang cảnh diễn ra buổi hoạt động

Trong buổi ngoại khóa có 3 đội chơi đại diện cho 3 lớp 9A, 9B, 9C lần lượt tham gia 3 phần thi khởi động, tăng tốc, về đích. Các em vô cùng hào hứng trả lời các câu hỏi trắc nghiệm thuộc 3 lĩnh vực Lịch sử, Địa lí, GDCD.

Các khán giả theo dõi rất chú ý và nhiệt tình tham gia phần thi giành cho khán giả, là cơ hội giúp các em mạnh dạn, tự tin thể hiện ý kiến của mình.

Buổi hoạt động ngoại khóa thực sự là món ăn tinh thần, là bước chuẩn bị kịp thời cho các em học sinh lớp 9 trước khi bước vào kì thi THPT với những đổi mới trong cách ra đề thi của Sở GD&ĐT trong năm học 2018-2019.

Thầy Trần Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các đội dự thi

Nguyễn Thị Thu Vân -GV Trường THCS Trần Nguyên Hãn