Wednesday, 27/05/2020 - 06:01|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường THCS Lý Tự Trong với hoạt động ngoại khóa “Bác Hồ với thiếu niên - Thiếu niên với Bác Hồ” năm 2020

Hòa chung trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), sáng ngày 18 tháng 5 năm 2020, Liên đội Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ điểm: “Bác Hồ với thiếu niên - Thiếu niên với Bác Hồ” năm 2020.

Chương trình ngoại khóa kỉ niệm sinh nhật Bác Hồ của Liên đội trường THCS Lý Tự Trọng

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, buổi hoạt động ngoại khóa không tổ chức tập trung tại sân trường mà diễn ra tại các Chi đội với nội dung phong phú và sinh động. Về dự với chương trình ngoại khóa của Liên đội nhà trường có đồng chí Lương Văn Quang - Phó Bí thư đoàn Phường Đa Mai cùng một số đồng chí đoàn viên thanh niên tới từ các Chi đoàn Phường Đa Mai.

Nội dung chương trình gồm 3 phần: Phần I - Chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh; Phần II - Thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy; Phần III - Liên hệ thực tiễn, thiếu niên làm theo lời Bác. Hoạt động là sự sáng tạo kết nối của tất cả các em học sinh, do chính các em thực hiện. Đại diện 10 em học sinh của 10 chi đội là người trực tiếp điều khiển chương trình dựa trên kịch bản do Liên đội nhà trường xây dựng. Ngoài việc giáo dục tư tưởng đạo đức, tác phong của Bác, các em còn được rèn đức tính tự lập, sự tự tin kết nối bạn bè, cùng nhau chia sẻ, hợp tác và lan tỏa thông điệp của cuộc sống.

Học sinh được tự chủ dẫn dắt buổi hoạt động ngoại khóa của Chi đội

Chương trình hấp dẫn với những hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ trong những năm tháng bôn ba tìm đường cứu nước, những nơi Bác từng đặt chân, những bức thư Bác gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp tết trung thu và đón chào năm học mới. Khi các em học sinh xem thước phim tư liệu "Hồ CHí Minh chân dung một con người" ai cũng rưng rưng xúc động. Thông qua những hình ảnh, những câu chuyện và những tư liệu về Bác, các em học sinh thêm kính yêu người cha già của dân tộc, một vị lãnh tụ của nhân loại. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn dành thời gian cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Trong dịp kỉ niệm ngày sinh của Bác, một lần nữa, lời dặn của Bác lại sống dậy thôi thúc các em học sinh tiếp bước đi lên: “Non sông Việt Nam có trở lên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.  

Những lời dạy của Người đã trở thành lời nhắn nhủ cho mỗi chúng ta khắc cốt ghi tâm, trong đó có 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Lời dạy ngắn gọn, giản dị nhưng là những nét cốt lõi trong giáo dục thế hệ trẻ ngay từ những ngày đầu tiên cất bước đến trường. Đây là nét văn hóa đẹp được ngành Giáo dục giữ gìn và phát huy trong nhiều thập niên qua.

Các câu hỏi xoay quanh chủ điểm về Bác được MC của Chi đội dẫn dắt tạo nên bầu không khí sôi nổi trong buổi sinh hoạt tại các lớp. Những phần quà ý nghĩa của các anh chị thanh niên Chi đoàn phường dành tặng cho các em học sinh góp phần tăng thêm sự hào hứng, tươi vui.

Trao quà cho các em học sinh

Những lời dạy của Bác cho đến ngày hôm nay vẫn còn nguyên giá trị. Với tinh thần đoàn kết, lòng yêu thương con người, dân tộc Việt Nam chúng ta đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong cuộc đấu tranh chống lại đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Cũng trong buổi ngoại khóa, thông điệp Cho đi để vui sống” cũng đươc gửi đến các bạn học sinh trong bối cảnh cả nước đang đồng tâm, đồng lòng chống dịch, lan tỏa cho nhau những hành động đẹp trong xã hội. Mỗi chúng ta, bằng những hành động dù nhỏ nhưng cũng có thể góp phần làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là những phẩm chất mà các em Đội viên học tập từ tấm gương của Bác.

Có thể nói cả cuộc đời, Bác Hồ dành tình yêu thương, sự quan tâm sâu sắc và những tình cảm thiêng liêng cho thiếu niên, nhi đồng. Tại các chi đội, học sinh cùng nhau hát vang ca khúc “Như có Bác trong ngày đại thắng” của nhạc sĩ Phạm Tuyên với ước vọng mong Người vẫn luôn dõi theo và sống mãi cùng sự nghiệp Cách mạng của dân tộc trong thời kì đổi mới và hội nhập đất nước hôm nay.

Nét tươi vui trong hoạt động ngoại khóa hiện trên gương mặt các em

Hoạt động ngoại khóa của Liên đội Trường THCS Lý Tự Trọng với chủ điểm “Bác hồ với thiếu niên - Thiếu niên với Bác Hồ” đã thực sự mang đến cho các em học sinh một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, rèn cho các em nhiều kĩ năng trong tổ chức hoạt động tập thể. Những ngày tháng năm đỏ màu cờ kỉ niệm và đỏ màu hoa phượng bên mái trường dấu yêu, những ngày thi cũng đang đến gần. Luôn mong các em sẽ cố gắng chăm học, chăm làm để không phụ tấm lòng mong mỏi của Bác vào thế hệ trẻ tương lai. 

Tuyết Mai – TPT Đội Trường THCS Lý Tự Trọng

 


Tác giả: Tuyết Mai – TPT Đội Trường THCS Lý Tự Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết