Saturday, 30/05/2020 - 00:12|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng 12, tìm hiểu truyền thống lịch sử vẻ vang và chương trình “Một ngày làm chiến sĩ” của trường THCS Lý Tự Trọng

Thực Công văn số 01/GDĐT-CCB ngày 14/12/2018 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo và Hội cựu chiến binh thành phố Bắc Giang về việc phối hợp tổ chức nói chuyện truyền thống cho học sinh, ngày 21/12/2018 Liên đội trường THCS Lý Tự Trọng, Hội Cựu chiến binh và Ban chỉ huy quân sự phường Đa Mai đã phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền 60 năm Ngày thành lập Lực lượng vũ trang thành phố Bắc Giang, 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và  chương chình “ Một ngày làm chiến sỹ" năm 2018 cho hơn 350 em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng – Đa Mai – TP Bắc Giang.

Tham dự chương trình có Đại tá Lê Xuân Nội - nguyên Chính ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp biên phòng Tân Yên – Bắc Giang; đồng chí Ngô Hồng Phúc - Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh phường Đa Mai; đồng chí Lê Văn Tiệp - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Đa Mai; đồng chí Đào Thị Huyền - Bí thư đoàn phường Đa Mai cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 350 em học sinh nhà trường.

 

 

Thầy và trò nhà trường cùng các đại biểu trong buổi lễ tuyên truyền

Trong buổi lễ kỉ niệm, Đại tá Lê Xuân Nội đã cùng thầy và trò nhà trường ôn lại những truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và của địa phương Đa Mai trong những năm tháng đánh giặc giữ nước gian khổ mà oai hùng. Đồng chí Lê Văn Tiệp tuyên truyền cho các em học sinh về truyền thống 60 năm chiến đấu và trưởng thành của Lực lượng vũ trang thành phố, 29 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.

 

Đại tá Lê Xuân Nội ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang cùng thầy và trò nhà trường

 

Đồng chí Lê Văn Tiệp tuyên truyền tại buổi lễ

 

Bên cạnh đó, chương trình “Một ngày làm chiến sĩ” đã thu hút sự hứng thú của các em học sinh khi tham gia. Các em được hướng dẫn và thực hành gấp chăn màn quần áo như trong quân ngũ; được học cách sơ cứu và băng bó vết thương; được thực hành đội hình đội ngũ và tập làm người chỉ huy... “Một ngày làm chiến sĩ” của hơn 350 em học sinh nhà trường kết thúc sau phần trò chơi dân gian, múa hát tập thể đầy sôi động, để lại nhiều dư âm và sự hào hứng cho các em.

 

 

Học sinh tham gia chương trình "Một ngày làm chiến sỹ"

 

Qua buổi tuyên truyền kỉ niệm và “Một ngày làm chiến sĩ”, các em học sinh đã được nâng cao về nhận thức chính trị, giáo dục ý thức cách mạng và tinh thần yêu nước, yêu quê hương. Đồng thời giúp các em hiểu hơn được truyền thống lịch sử vẻ vang của địa phương, càng thêm tự hào về quê hương Đa Mai anh hùng. Buổi hoạt động ngoại khóa đã tăng cường kỹ năng sống cho các em, kỹ năng xã hội, kỹ năng của mỗi cá nhân trong cuộc sống hàng ngày. Tạo môi trường, sân chơi lành mạnh để các em được học hỏi giao lưu, trau dồi kiến thức, trải nghiệm và trưởng thành.

Tiếp nối truyền thống lịch sử vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, thầy và trò nhà Trường THCS Lý Tự Trọng hôm nay tiếp tục phấn đấu dạy tốt, học tốt; các em học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

 

Nguyễn Thu Hà – GV trường THCS Lý Tự Trọng

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

 


Tác giả: Nguyễn Thu Hà – GV trường THCS Lý Tự Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết