Wednesday, 27/05/2020 - 06:05|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!

Bắc Giang gần 10.000 người tham gia Ngày hội đi bộ năm 2019 và Giải việt dã

Sáng ngày 17/3/2019, tại Quảng Trường 3/2 thành phố Bắc Giang, gần 10.000 người đã tham gia Giải Việt dã truyền thống tranh cúp Báo Bắc Giang lần thứ 38 và Ngày hội đi bộ 2019 vì thế hệ trẻ Việt Nam năng động. Trong đó, thành phố Bắc Giang là đơn vị chủ đạo tham gia hưởng ứng phong trào, với 1.000 các cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và gần 7.000 học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị tham gia

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019), 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); 73 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2019); 57 năm ngày thành lập Báo Bắc Giang (01/01/1962 – 01/01/2019). Phong trào cũng nhằm động viên đông đảo quần chúng, nhất là thanh niên, thiếu niên, học sinh thường xuyên luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe để học tập, lao động và công tác tốt.

Phong trào thu hút đông đảo mọi người tham gia

Ngay sau lễ khai mạc Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 38 đã diễn ra Ngày hội đi bộ với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu, ban tổ chức, nhà tài trợ cùng với gần 8.000 giáo viên, phụ huynh và học sinh.  Lực lượng này thực hiện hành trình 1,2 km, từ khu vực Quảng trường 3-2 về tới sân vận động tỉnh Bắc Giang. Tại đây, các em học sinh tham gia vào rất nhiều trò chơi, hoạt động lành mạnh, bổ ích như: Điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, thể dục do Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tài trợ, tổ chức.

Trong 6 năm qua, thông qua sự kiện “Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động”, Nestlé MILO đã trao tặng hơn 100 bộ dụng cụ thể thao cho hơn 100 trường học tại hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh. Riêng năm thứ 6, lần đầu tiên Ngày hội đi bộ đến với tỉnh Bắc Giang, Nestlé MILO trang bị 30 suất dụng cụ thể thao cho các trường học tại đây.

Thông qua đó đẩy mạnh việc rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Trước thực trạng điều kiện luyện tập thể thao cho học sinh tại các trường học còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt tại khu vực vùng xa của Bắc Giang, Ngày hội đi bộ gây quỹ phát triển thể thao học đường là một sáng kiến rất có ý nghĩa, góp phần mang thể thao đến gần hơn nữa cho các em nhỏ. Hội thi diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của sự kiện:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng sôi nổi

Học sinh tham gia đi bộ

Nguyễn Thu Hà - GV Trường THCS Lý Tự Trọng