Tuesday, 11/12/2018 - 13:34|

Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Bắc Giang với công tác giáo dục An Toàn giao thông năm học 2018-2019

An toàn giao thông hiện nay đang là vấn đề toàn xã hội đặc biệt quan tâm, bởi lẽ hàng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn đang ở mức đáng báo động. “Sau chiến tranh và thiên tai thì tai nạn giao thông là nguyên nhân thứ ba gây nên cái chết cho loài người”. Tai nạn giao thông hàng ngày, hàng giờ đang cướp đi sinh mạng của bao người, mang đến những đau thương, tổn thất lớn về vật chất và tinh thần. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, xong nguyên nhân chính là do ý thức chấp hành luật giao thông của người dân còn hạn chế, thiếu kiến thức về luật giao thông đường bộ... Đã đến lúc toàn xã hội cần chung tay hành động xây dựng một xã hội văn minh, xã hội không tai nạn giao thông.

Nhiều năm qua, ngành giáo dục đã có nhiều biện pháp phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ đến mọi người đặc biệt là cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh. Các hoạt động cụ thể được tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.

Tuyên truyền kiến thức An toàn giao thông đến giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh của Trường THCS Lý Tự Trọng

Năm học 2018-2019 Sở giáo dục – đào tạo Bắc Giang, Phòng giáo dục Thành phố Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo, triển khai, tăng cường công tác giáo dục An toàn giao thông trong các trường học. Góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về luật giao thông đường bộ, thực hiện tốt An toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Thực hiện chủ trương đó, thày và trò Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Bắc Giang đã triển khai làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện tốt luật An toàn giao thông đường bộ bằng nhiều hình thức phù hợp, thiết thực bám sát thực tế đơn vị.

Cụ thể:

+ Nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện An toàn giao thông trong trường học năm học 2018-2019 cụ thể, chi tiết bám sát tình hình thực tế.

+ Hằng năm, ngay từ đầu năm học, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đều tham gia ký cam kết không vi phạm luật giao thông đường bộ.

+ Lồng ghép tuyên truyền luật giao thông đường bộ vào các buổi chào cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt lớp.

Một nội dung tuyên truyền về ATGT trong giờ sinh hoạt của lớp 8A

+ Thành lập đội truyền thông về An toàn giao thông tại mỗi lớp và duy trì hoạt động hàng tuần, tháng. Mỗi học sinh trong trường đều là cộng tác viên tuyên truyền An toàn giao thông cho bạn bè, gia đình, người thân thông qua cuốn sổ tay truyền thông.

Sổ tay truyền thông về An toàn giao thông

+ Tham gia phối hợp với ban An toàn giao thông của tỉnh, Hội bảo vệ trẻ em tỉnh và thành phố Bắc Giang mở lớp tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông.

Giáo viên và học sinh trường THCS Lý Tự Trọng tham gia lớp tập huấn về An toàn giao thông

Học sinh sôi nổi tham gia tập huấn tuyên truyền ATGT

+ Tham gia dạy học về an toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Sở giáo dục – Đào tạo Bắc Giang, Phòng giáo dục thành phố và Công ty xe máy Phú Liên phối hợp tổ chức.

Hình ảnh tiết dạy “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

Giáo dục về Luật Giao thông đường bộ thông qua nội dung bài học

Học sinh sôi nổi thảo luận nội dung bài học về An toàn giao thông

Những hoạt động cụ thể, sôi nổi, thiết thực của thày và trò trường THCS Lý Tự Trọng trong công tác giáo dục thực hiện luật giao thông đường bộ sẽ tiếp tục được duy trì hiệu quả trong cả năm học 2018-2019 và đẩy mạnh hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường còn góp phần củng cố, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả, chất lượng toàn diện. Bên cạnh việc chú trọng vào hoạt động dạy học, các hoạt động giáo dục phong phú, có ý nghĩa thiết thực được nhà trường tổ chức thường xuyên cho học sinh nhằm rèn cho các em những kĩ năng cần thiết, góp phần vào việc giáo dục toàn diện cho các em.

Đỗ Quốc Tuấn - PHT Trường THCS Lý Tự Trọng
Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang