Wednesday, 27/05/2020 - 06:40|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lý Tự Trọng tưng bừng trong ngày hội tiếng Anh với chủ đề "Thanh niên sáng tạo"

Học tập và sáng tạo, đó là yếu tố cần thiết của học sinh nói riêng và của tuổi trẻ nói chung trên con đường dẫn đến thành công. Cùng với tháng thanh niên và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 26/3/2019 trường THCS Lý Tự Trọng từng bừng tổ chức ngày hội tiếng Anh với chủ đề "Thanh niên sáng tạo".

Có thể nói, để bắt kịp với sự phát triển của thế giới, việc biết tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh là rất cần thiết và rất quan trọng, vì vậy mà việc dạy và học tiếng Anh luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Ngày hội tiếng Anh với chủ đề “Thanh niên sáng tạo” nhằm cung cấp một sân chơi tương tác cho học sinh, qua đó phát triển kĩ năng giao tiếp, mở rộng kiến thức và thể hiện tốt nhất khả năng nghe nói của mình.

Ngày hội tiếng Anh của trường THCS Lý Tự Trọng đã diễn ra trong không khí sôi động với nhiều nội dung hay và ý nghĩa. Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc khơi dậy không khí tưng bừng cho ngày hội. Đặc biệt những bài hát và nhảy trên nền nhạc tiếng Anh được các em học sinh yêu thích và hào hứng thể hiện.

Tiết mục hát múa "Vươn cao Việt Nam" thật ấn tượng

Màn hát múa sôi nổi trên nền nhạc dân tộc

Học sinh mạnh mẽ, tự tin trong những bước nhảy hiện đại

Điệu múa mềm mại, uyển chuyển do các em lớp 6 thể hiện

Trong lời phát biểu khai mạc ngày hội, cô giáo Hà Thị Thanh Tâm, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã nhấn mạnh đến vai trò của việc thực hành giao tiếp tiếng Anh trong quá trình học và đặc biệt hướng đến sự chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập. Ngày hội nghe nói tiếng Anh của trường cũng là dịp để các em rèn các kĩ năng cần thiết, nâng cao sự tự tin của mình.

Cô Hà Thị Thanh Tâm, phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường

Sự tự tin và sáng tạo của học sinh được thể hiện qua vở kịch "Thầy bói xem voi" được diễn bằng tiếng Anh đã thu hút những tiếng cười sảng khoái và sự thích thú của các em học sinh. Các em được giao lưu chia sẻ về nội dung của vở kịch nhằm nâng cao khả năng nghe nói và thực hành tiếng Anh của mình.

Một số hình ảnh trong vở kịch "Thầy bói xem voi"

Chương trình hấp dẫn với nội dung chia sẻ và giao lưu với người nước ngoài, kích thích việc nghe nói tiếng Anh của học sinh. Các em đã sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi của cô giáo bản ngữ để nhận cho mình những phần quà ý nghĩa.

Học sinh sôi nổi giao lưu với giáo viên bản ngữ

Và có lẽ đặc biệt ấn tượng hơn nữa đó là tiết mục trình diễn thời trang của các lớp. Những bộ sưu tập thời trang với ý nghĩa sáng tạo và bảo vệ môi trường được thuyết minh và giới thiệu bằng tiếng Anh. Thông qua những hoạt động phong phú này, các em không chỉ được học, được chơi mà còn được thỏa sức phát huy sự sáng tạo và tự tin thể hiện bản thân.

Tiết mục thời trang ấn tượng và đầy cá tính sáng tạo

Bên cạnh đó, trong ngày hội tiếng Anh của trường, các lớp còn dự thi những tác phẩm tranh hấp dẫn nhằm giới thiệu về những danh lam thắng cảnh của thế giới, những nét văn hóa của các dân tộc. Các nội dung cũng đều được thuyết minh bằng tiếng Anh để học sinh có cơ hội để rèn khả năng nghe nói cho mình.

Tranh dự thi của học sinh

Nhà trường còn chuẩn bị cho học sinh phòng chiếu phim, phòng hát karaoke với những tập phim hay và những bài hát chọn lọc. Học sinh được phát vé xem phim và vé vào phòng hát. Đến với những phòng này, học sinh được chọn phim và bài hát cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Học sinh đến phòng chiếu phim xem phim

Gian hàng "Ẩm thực quê hương" với những món ăn truyền thống của dân tộc và của quê hương Đa Mai cũng thu hút đông đảo học sinh đến mua hàng.

Tại gian hàng "Ẩm thực quê hương"

Ngày hội tiếng Anh của trường THCS Lý Tự Trọng đã diễn ra sôi nổi và hấp dẫn. Học sinh có một không gian trải nghiệm thật thú vị. Khi được hỏi, có bạn học sinh chia sẻ rằng: "Chúng em hi vọng rằng ngày hội hôm nay sẽ đem lại niềm vui và sự hứng khởi cho tất cả mọi người. Đối với những người đang yêu thích học môn tiếng Anh, hãy tiếp tục cố gắng và gặt hái thành công. Đối với những ai còn ít hứng thú với môn học này thì mình hi vọng rằng ngày hội ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn để chinh phục bộ môn này."

Hà Thị Thanh Tâm – PHT Trường THCS Lý Tự Trọng
Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

Tác giả: Hà Thị Thanh Tâm – PHT Trường THCS Lý Tự Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết