Thursday, 22/10/2020 - 11:20|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tư vấn chăm sóc sức khỏe vị thành niên tại Trường THCS Lý Tự Trọng

Thực hiện công văn số 10 của Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang về thực hiện đề án tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ dân số kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên và thanh niên năm 2020, sáng ngày 5/10/2020 Liên đội Trường THCS Lý Tự Trọng phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức hội nghị tư vấn sức khỏe vị thành niên cho học sinh nhà trường.

Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe vị thành niên

Có thể nói chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội. Vì vậy hàng năm nhà trường luôn có hoạch tổ chức các buổi ngoại khóa nhằm tạo cho các em những hiểu biết cơ bản chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống tội phạm vị thành niên nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản cần thiết.

Trong buổi ngoại khóa, các em  được nghe bà Nguyễn Thị Mến – Phó trưởng phòng dân số thành phố Bắc Giang và Bà Lê Khánh Vân phó ban dân số phường Đa Mai tuyên truyền những kiến thức về giới tính. Các em được tìm hiểu về sự phát triển và thay đổi thân thể của bạn trai và bạn gái khi đến tuổi dậy thì. Từ đó, các em được chia sẻ và học cách vệ sinh cá nhân thường ngày đẻ đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bản thân. Cũng trong buổi giao lưu chia sẻ này, các em được tìm hiểu cách phòng tránh xâm hại và trang bị các kĩ năng để bảo vệ bản thân. Một số câu chuyện đau buồn có thực trong đời sống như bị xâm hại tình dục, yêu sớm, mang thai ngoài ý muốn… được nêu ra cho các em học sinh tự suy ngẫm và rút ra bài học cho mình. Các vấn đề gần gũi và thiết thực đó đã thu hút sự chú ý của các em học sinh. Qua sự chia sẻ cởi mở, nhiều em học sinh đã dám bộc bạch và bày tỏ suy nghĩ của bản thân. Với các nội dung tuyên truyền, các em học sinh rất hào hứng, chăm chú theo dõi và sôi nổi khi được giao lưu.

Học sinh được giao lưu, bày tỏ hiểu biết và những vướng mắc cần giải đáp

Buổi tuyên truyền đã để lại cho hơn 300 em học sinh nhà trường những kiến thức quý giá về sức khỏe sinh sản vị thành niên, xóa bỏ đi những rụt dè, e ngại về các vấn đề tế nhị, khó chia sẻ trước đây ở các em. Qua đây, các em có thêm các kĩ năng cần thiết cho bản thân trong việc tự chăm sóc và bảo vệ chính mình để tránh những điều đáng tiếc xảy ra vì thiếu kiến thức, thiếu hiểu biết. Những buổi tuyên truyền cần được triển khai lan tỏa, sâu rộng hơn trong các nhà trường THCS và THPT.

Việc tuyên truyền kiến thức, nâng cao hiểu biết đối với sức khỏe cho trẻ vị thành niên là rất quan trọng. Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tương lai của giống nòi.

Tuyết Mai – GV Trường THCS Lý Tự Trọng


Tác giả: Tuyết Mai – GV Trường THCS Lý Tự Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết