Tuesday, 01/12/2020 - 00:52|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!

Tuyên truyền pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường cho học sinh

Hiện nay, tình hình bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em diễn biến ngày càng phức tạp. Việc trang bị kiến thức, kĩ năng để bảo vệ trẻ em khỏi mọi hình thức xâm hại là cần thiết đối với mỗi gia đình, nhà trường và xã hội. Được sự nhất trí của Đảng ủy – UBND phường Đa Mai, sáng ngày 09/11/2020, Trường THCS Lý Tự Trọng đã phối hợp với Hội luật gia tỉnh Bắc Giang, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường”.

Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường”

Về dự với chương trình hoạt động ngoại khóa của nhà trường và tuyên truyền pháp luật có ông Phạm Xuân Anh – Phó chủ tịch thường trực hội luật gia tỉnh Bắc Giang, bà Đào Thị Chinh Hà – Chánh văn phòng Hội luật gia tỉnh Bắc Giang, ông Chu Văn Hiệu – Đội trưởng Đội 1 phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang, thầy Đỗ Quốc Tuấn – Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 370 em học sinh toàn trường. Ngoài ra còn có phóng viên Đài truyền hình Bắc Giang dự và đưa tin về hoạt động.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe đồng chí Chu Văn Hiệu – Đội trưởng Đội 1 phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang trực tiếp truyền đạt, thông tin về tình hình trẻ em bị xâm hại trong những năm gần đây, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Từ những vụ xâm hại đó, các em học sinh được chia sẻ ý kiến để tìm hiểu nguyên nhân, tác hại, đồng thời hướng dẫn cho các em cách nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại tình dục. Trong hoạt động giao lưu, đồng chí Chu Văn Hiệu giúp các em học sinh nhận ra các biểu hiện, thủ đoạn của hành vi xâm hại tình dục; đối tượng xâm hại là những ai và kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống nguy hiểm trong thực tế. Bên cạnh đó, vấn đề bạo lực học đường cũng là vấn đề nhức nhối hiện nay. Trong buổi ngoại khóa, những ví dụ sinh động, những tình huống cụ thể về bạo lực học đường được minh họa để học sinh có thể hình dung, nhận xét, đưa ra hướng xử lý và rút ra bài học cho mình. Đặc biệt, báo cáo viên còn đưa ra các tình huống giả định, mô phỏng lại các tình huống trẻ em bị xâm hại, bạo lực học đường để giúp các em học sinh nhận biết những biểu hiện, hành vi xâm hại tình dục, kỹ năng thoát khỏi các tình huống nguy hiểm khi trở thành nạn nhân.

Đồng chí Chu Văn Hiệu – Đội trưởng Đội 1 Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang tuyên truyền kiến thức pháp luật đến học sinh

Không khí của buổi ngoại khóa sôi nổi, cởi mở giúp các em học sinh mạnh dạn chia sẻ và giao lưu. Các câu hỏi nhanh cùng những phần quà hấp dẫn đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, góp phần củng cố và khắc sâu vào tâm trí học sinh những kiến thức về phòng tránh xâm hại tình dục và bạo lực học đường.

Học sinh hứng thú và sôi nổi tham gia giao lưu câu hỏi

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa tích cực trong việc phổ biến kiến thức pháp luật đến học sinh, cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường. Hoạt động ngoại khóa góp phần quan trọng vào việc hình thành và rèn kĩ năng sống cho các em để ứng phó trước những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trong cuộc sống.

Nguyễn Thu Hà – GV Trường THCS Lý Tự Trọng