Thursday, 22/10/2020 - 10:26|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, tập huấn kiến thức kĩ năng đảm bảo an toàn cho học sinh trong công tác giáo dục tại trường học

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-LN ngày 22/6/2020 liên ngành giữa Hội liên hiệp phụ nữ - Phòng GD&ĐT, Công an thành phố Bắc Giang về tổ chức tuyên truyền về "An toàn cho phụ nữ, trẻ em" năm 2020; được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy phường Đa Mai, sáng ngày 21/9/2020 Trường THCS Lý Tự Trọng phối hợp với Công an, Hội liên hiệp phụ nữ phường tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh ý thức chấp hành luật lệ An toàn giao thông, các kiến thức kĩ năng tự bảo vệ bản thân trước các tình huống nguy hiểm, phòng tránh và ứng phó với các tác động không lành mạnh từ xã hội.

Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức hoạt động  tuyên truyền về "An toàn cho phụ nữ, trẻ em" năm 2020

Về dự với nhà trường và thực hiện công tác tuyên truyền có đồng chí báo cáo viên Nguyễn Văn Điệp – Đội cảnh sát trật tự giao thông thành phố, ông Ngô Quốc Dũng - Phó Trưởng công an phường Đa Mai, bà Lương Thị Diện - Chủ tịch Hội LHPN phường Đa Mai, bà Vũ Thị Thủy - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em phường Đa Mai và thầy Đỗ Quốc Tuấn - Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng.

Đồng chí báo cáo viên Nguyễn Văn Điệp tuyên truyền việc thực hiện an toàn giao thông cho học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh và thầy cô nhà trường được nghe phổ biến một số kiến thức, kĩ năng đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em như: Phòng, tránh xâm hại tình dục; đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; phòng, tránh đuối nước cho trẻ em; phòng, tránh bạo lực học đường.

Hoạt động tuyên truyền diễn ra ngắn gọn trong buổi ngoại khóa đầu tuần với các nội dung trọng tâm được hướng dẫn bởi đồng chí Báo cáo viên. Các em học sinh và thầy cô được nhận tờ rơi tóm tắt các kĩ năng thực hiện và đảm bảo an toàn có tranh ảnh minh họa rõ ràng. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp được nhận một bộ tài liệu tuyên truyền để tiếp tục tuyên truyền và hướng dẫn cụ thể cho học sinh các kĩ năng đảm bảo an toàn cho bản thân trong giờ hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Tờ rơi tuyên truyền các kĩ năng đảm bảo an toàn cho học sinh

Hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng chống tác hại của rượu bia, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới; các giá trị trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; các kiến thức chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, giáo dục tiền hôn nhân; kiến thức kĩ năng phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống đuối nước, thực hiện trật tự an toàn giao thông...

Buổi tuyên truyền giáo dục ý thức pháp luật và các kĩ năng đảm bảo an toàn có ý nghĩa thiết thực đối với thầy và trò nhà trường. Đây cũng là hoạt động cần thiết trong chuỗi các hoạt động tổ chức cho học sinh trong kế hoạch giáo dục của nhà trường, không chỉ góp phần nâng cao ý thức thực hiện pháp luật, thực hiện các kĩ năng sống mà còn giúp các em học sinh biết cách tự bảo vệ chính mình trước những nguy hiểm và rủi ro.

Thu Hà - GV Trường THCS Lý Tự Trọng


Tác giả: Thu Hà - GV Trường THCS Lý Tự Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết