Wednesday, 27/05/2020 - 07:35|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang hướng ứng chiến dịch "Những giọt máu hồng" hè năm 2020

"Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình. Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước." (Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam).

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

(Ảnh minh họa)

Sáng ngày 09/5/2020, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Giang đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng phát động chiến dịch "Những giọt máu hồng" hè năm 2020. Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức tại tại Hội trường UBND thành phố Bắc Giang thu hút đông đảo mọi người tham gia. Hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện của thành phố, đồng chí Bùi Văn Hải - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Bắc Giang và đồng chí Mai Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Bắc Giang cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu.

Đồng chí Bùi Văn Hải (thứ nhất từ bên phải) và đồng chí Mai Sơn (thứ hai từ bên phải) trực tiếp hiến máu trong ngày hội

Trên tinh thần đó và thực hiện theo Công văn số 01/BCĐ ngày 24/4/2020 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Giang về việc tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng phát động chiến dịch "Những giọt máu hồng" Hè năm 2020, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục thành phố đã nhiệt tình tham gia hiến máu, có trên 100 đồng chí của 52 đơn vị trường học Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn đăng ký. Trong đợt hiến máu lần này, ngành Giáo dục thành phố đã hiến được trên 120 đơn vị máu và mỗi năm tham gia hiến được trên 300 đơn vị máu.

Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục thành thố nhiệt tình, phấn khởi tham gia phong chào

Mỗi giọt máu cho đi là một tấm lòng đang thắp lên ngọn lửa sáng về tình nhân ái, tinh thần yêu thương, sẻ chia với biết bao giá trị. Nó đã giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị, góp phần đem đến niềm hạnh phúc cho biết bao gia đình. Có thể nói sau những ngày chính quyền và nhân dân Bắc Giang khẩn trương và nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng với nhân dân cả nước, hoạt động hiến máu tình nguyện diễn ra đã tiếp nối thêm tinh thần chung tay vì cộng đồng của thành phố trong giai đoạn "cả nước bước sang giai đoạn mới của công tác phòng, chống dịch bệnh" như trong Thông báo số 177/TB-VPCP của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 08/5/2020.

Nhìn lại ta thấy năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và thu được những kết quả đáng khích lệ. Và ngày hôm nay, Ngành giáo dục thành phố vẫn luôn là đơn vị tích cực vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hiến máu, viết lên những nghĩa cử cao đẹp mà bình dị nơi cuộc sống hôm nay.

Thanh Thủy - GV Trường THCS Lý Tự Trọng
Anh Quang - Phòng GD&ĐT thành phố

Tác giả: Thanh Thủy - GV Trường THCS Lý Tự Trọng; Anh Quang - Phòng GD&ĐT thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết