Tuesday, 27/10/2020 - 13:03|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lý Tự Trọng tiếp nối truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc

Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù lấp được. Chúng ta chỉ biết tưởng nhớ những người đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao. Hàng năm, cứ đến ngày 27/7, đồng bào cả nước, lại nhớ về những người lính đã quên mình vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của đất nước. Ngày thương binh liệt sĩ đã trở thành một ngày toàn dân tưởng nhớ, tri ân những người có công với đất nước. Nhà trường và Công đoàn Trường THCS Lý Tự Trọng cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng đến kỉ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2019.

Trường THCS Lý Tự Trọng đã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền  bằng nhiều hình thức phong phú trên các  phương tiện thông tin đại chúng về truyền thống lịch sử cách mạng, ý nghĩa, công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc của dân tộc. Bên cạnh đó, nhà trường và Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 09 gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công là tứ thân phụ mẫu của các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Thăm hỏi và tặng quà 03 gia đình Cựu chiến binh trên địa bàn phường Đa Mai. Bên cạnh đó nhà trường cũng phối hợp với Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên phường thăm hỏi, động viên và tặng quà 06 gia đình có công với cách mạng nhân dịp 27/7.

 

Thăm hỏi gia đình người có công là tứ thân phụ mẫu của ĐVCĐ nhà trường

 

Thăm hỏi gia đình có công với Cách mạng của phường Đa Mai

 

Nhà trường tổ chức phân công học sinh tổng vệ sinh, cắt cỏ, tưới hoa ở nghĩa trang liệt sĩ phường Đa Mai. Cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường tham gia lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại nghĩa trang vào tối 26/7/2019. Nhà trường tiếp tục vận động ủng hộ, đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2019 do Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố phát động.

HS quét dọn nghĩa trang liệt sĩ

 

Những hoạt động giàu ý nghĩa trên cũng là những hoạt động thường niên của thầy và trò trò Trường THCS Lý Tự trọng. Nó không chỉ là lòng trân trọng, biết ơn công lao của những người anh hùng đã hi sinh một phần xương máu, tính mạng của mình cho độc lập tự do của Tổ quốc mà còn là hoạt động giáo dục truyền thống đạo đức thiết thực trong công tác giáo dục của nhà trường đến thế hệ học sinh.

Nguyễn Thu Hà – GV Trường THCS Lý Tự Trọng
Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

Tác giả: Nguyễn Thu Hà – GV Trường THCS Lý Tự Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết