Wednesday, 23/01/2019 - 17:00|

Liên đội Trường Tiểu học Tân Tiến hoạt động ngoại khóa kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Viêt Nam

Chiều ngày 20/12/2018, Liên đội Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức hoạt động ngoại khóa kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như nói chuyện truyền thống về chú bộ đội cụ Hồ, trải nghiệm một ngày làm chiến sỹ...

Liên đội Trường Tiểu học Tân Tiến xây dựng kế hoạch phối hợp với Hội Đồng, Hội Cựu chiến binh, Ban chỉ huy quân sự xã Tân Tiến và Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức hoạt động ngoại khóa nói chuyện truyền thống về lịch sử vẻ vang của quân và dân ta nhân dịp 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018) và 60 năm chiến đấu và trưởng thành của LLVT thành phố Bắc Giang (20/12/1958- 20/12/2018).

Hoạt động được tổ chức vào ngày 20 tháng 12 năm 2018, với các nội dung hoạt động như; Nói chuyện truyền thống, trải nghiệm chương trình "Một ngày làm chiến sĩ" qua hoạt động học cách gấp chăn màn, trao đổi về diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường". Nội dung nói chuyện truyền thống do bác Trần Quang Minh - nguyên Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Bắc Giang- Báo cáo viên Hội CCB thành phố Bắc Giang thực hiện. Nội dung trải nghiệm "Một ngày làm chiến sĩ" do anh Nguyễn Văn Chung - Phó Trưởng ban chỉ huy quân sự xã Tân Tiến hướng dẫn. Nội dung "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" do cô Tổng phụ trách tuyên truyền. Qua buổi hoạt động ngoại khóa các em học sinh có thêm những hiểu biết lịch sử về quân đội nhân dân Việt Nam, về chiến thắng vẻ vang của người lính bộ đội cụ Hồ, các em hiểu thêm về chủ quyền Biển đảo quê hương, biết cách gấp chăn màn gọn gàng đúng tác phong của anh bộ đội cụ Hồ. Biết cách xây dựng cho mình tình bạn đẹp và biết tự phòng chống bạo lực học đường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động:

Bác Trần Quang Minh - Nguyên PCT hội CCB thành phố Bắc Giang ôn lại truyền thống lich sử của Quân đội nhân dân Việt Nam

Các em học sinh chăm chú lắng nghe kể truyện truyền thống về chú bộ đội cụ Hồ.

Anh Nguyễn Văn Chung- Phó chỉ huy quân sự xã Tân Tiến- Hướng dẫn hoạt động gấp chăn màn của các chú Bộ đội.

Sản phẩm của học sinh sau khi làm xong.

Nguyễn Thị Thanh Thoa - TPT Đội Trường TH Tân Tiến

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang