Thursday, 22/10/2020 - 10:51|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Thực hiện Công văn số 473-CV/ĐTN ngày 04/9/2020 của BCH Đoàn thành phố Bắc Giang về việc phối hợp triển khai chương trình truyền thông an toàn giao thông năm 2020 với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Sáng ngày 15/9/2020 Trường Tiểu học Tân Mỹ đã phối hợp với Công ty TNHH Thương Mại Phú Liên tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho gần 1600 học sinh nhà trường, đặc biệt đã trao tặng 350 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1. Đến dự với chương trình có đồng chí: Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội đồng Đội, Phó Bí thư Thành đoàn; đ/c Nguyễn Xuân Đoàn - đại diện công ty TNHH Thương Mại Phú Liên; Cùng toàn thể cán bộ giáo viên và gần 1600 em học sinh nhà trường.

Đại biểu khách mời
Cô Lê Thị Sáng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Tại buổi hoạt động ngoại khóa các em học sinh cùng với đại diện công ty TNHH thương Mại Phú Liên tham gia các hoạt động bổ ích và thú vị như: Đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn. Các em còn được tham gia các trò chơi như: ghép biển báo giao thông, thử tài trí nhớ và câu hỏi về an toàn giao thông, được thực hành đi xe đạp an toàn.

Đại diện công ty TNHH thương mại Phú Liên triển khai các hoạt động của buổi tuyên truyền
Đại diện công ty TNHH thương mại Phú Liên hướng dẫn HS cách đội mũ bảo hiểm đúng cách

Chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2020 mang chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ thơ”, đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành của Công ty Honda Việt Nam cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Đại diện công ty TNHH thương mại Phú Liên hướng dẫn HS cách đội mũ bảo hiểm đúng cách

Cũng trong khuôn khổ chương trình 350 em học sinh lớp 1 được trao tặng  mũ bảo hiểm. Đây là một món quà đầy ý nghĩa trong những ngày đầu đến trường và cũng trở thành bài học thiết thực về an toàn giao thông đầu tiên của các em trên con đường đi đến tương lai.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên- Chủ tịch Hội đồng Đội, Phó bí thư thành đoàn; cô Lê Thị Sáng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đại diện công ty TNHH thương mại Phú Liên
 trao tặng mũ bảo hiểm cho các em HS lớp 1

Hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em có cơ hội “giữ trọn ước mơ” của mình.

HS tham gia trò chơi lái xe an toàn

Chương trình hoạt động ngoại khóa đã khép lại sau 45 phút, nhưng có lẽ sức lan tỏa của chương trình còn mãi trong nhận thức của các em học sinh, để từ đây các em có những kiến thức cần thiết nhất về các kĩ năng an toàn giao thông cho bản thân.

TPT ĐỘI - Doãn Thị Hồng Hà


Tác giả: Doãn Thị Hồng Hà - GV Trường TH Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết