Tuesday, 07/04/2020 - 11:42|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Cơ sở Mầm non CLC Smile Kids chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Dịch virus Corona đã và đang ngày càng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với con người, nhất là đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, chưa hoặc không chủ động được trong vấn đề bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Để giúp trẻ có không gian vui chơi, học tập sạch sẽ, an toàn; đồng thời làm tốt công tác phòng ngừa dịch Covid-19, trong những ngày qua tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của Cơ sở Mầm non Smile Kids thành phố Bắc Giang đã chủ động, tích cực thực hiện một số giải pháp vệ sinh, khử trùng kịp thời và hiệu quả.

Giáo viên lau sàn nhà, cửa kính… bằng dung dịch khử khuẩn Cloramin B nhà trường chuẩn bị sẵn

Ngay từ những buổi học đầu tiên, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của cơ sở đã cùng nhau đến sớm mở cửa phòng học thông thoáng; dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ các khu vực trong và ngoài lớp; khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi và trang thiết bị học tập bằng dung dịch sát khuẩn; hàng ngày sấy, hấp các dụng cụ bán trú của trẻ và khử trùng khăn mặt qua nước đun sôi tiệt trùng, bảo đảm phòng học luôn sạch, thoáng, khô và an toàn.

 Vệ sinh toàn bộ đồ dùng, đồ chơi và trang thiết bị học tập tại các lớp học

Cùng đó tích cực làm công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh hướng dẫn trẻ thực hiện một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như đeo khẩu trang cho con đến trường và đến nơi công cộng, thường xuyên vệ sinh cơ thể chân tay sạch sẽ, luôn mặc ấm cho các con và súc miệng nước muối sinh lý vào mỗi sáng, tối. Thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin về sức khỏe của các con trên facebook; FanPage của Trường và dịch vụ tương tác Kidsonline. Quan sát kĩ các biểu hiện của trẻ khi đến trường, nếu trẻ có biểu hiện sức khỏe không tốt, cơ sở đã chủ động liên hệ với gia đình để kịp thời phối hợp có biện pháp chăm sóc tốt nhất cho các con.

Đặc biệt trong 2 ngày 3-4/02/2020 khi dịch virus đang bùng phát tại các tỉnh thành trên cả nước thì tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của cơ sở đã quyết liệt ra quân đồng loạt vệ sinh khử trùng trường lớp bằng dung dịch pha loãng CloraminB an toàn, lau dọn tủ balo, giá kệ, cửa kính, cầu thang, ổ điện, xốp, nhà bóng… Ngâm toàn bộ đồ chơi nhựa trong dung dịch 30 phút rồi để ráo nước và xếp gọn. Trong quá trình lau dọn, cán bộ, giáo viên và nhân viên của cơ sở đều đeo khẩu trang, mang găng tay an toàn.

   

Tổng vệ sinh toàn trường bằng dung dịch CloraminB pha loãng an toàn

Đến thời điểm hiện tại, công tác vệ sinh, khử trùng của cơ sở đã hoàn thành. Trong và ngoài trường học đều sạch sẽ, đồ dùng đồ chơi khô ráo và được xếp ngăn nắp, bát, cốc  được xếp gọn vào tủ sấy, khăn mặt phơi chỗ thoáng mát, cao ráo...

Trang thiết bị và dụng cụ bán trú được bảo đảm sạch sẽ, an toàn

Với sự chuẩn bị chu đáo, chủ động và tích cực nên cơ sở đã nhận được những sự ủng hộ, tin tưởng của phụ huynh. Đáng mừng hơn cả là đến nay các con trẻ đều khỏe mạnh, không có trường hợp nào mắc bệnh đáng nghi. Hi vọng rằng, trong thời gian tới cơ sở Mầm non Smile Kids nói riêng và các cơ sở mầm non tư thục nói chung sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và tin yêu của Quý Phụ huynh!

 

Hoàng Thị Phúc - Quản lý CS


Tác giả: Hoàng Thị Phúc - Quản lý CS
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết