Thursday, 22/10/2020 - 10:31|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bậc học THCS thành phố Bắc Giang tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp thành phố (lần 1) năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, chiều ngày 10/10/2020, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn (SHCM) cấp thành phố bậc THCS (lần 1), với nội dung: trao đổi công tác bồi dưỡng kiến thức các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh cho học sinh lớp 9, thi tuyển vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2020-2021.

Sự nghiêm túc và tập chung của các đồng chí tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn

Thành phần tham dự buổi SHCM, về phía Phòng GD&ĐT có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên bậc THCS; phía các trường THCS, có 100% giáo viên dạy lớp 9 các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cùng Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn. Đặc biệt để nâng cao chất lượng của buổi SHCM lần này sao cho trúng và sát với tinh thần chỉ đạo của Phòng, Sở GD&ĐT về mặt chuyên môn trong năm học 2020-2021, Phòng GD&ĐT đã mời đồng chí Lê Thế Tùng - Phó Trưởng phòng GDTrH và GDTX Sở GD&ĐT; đồng  chí Ngụy Thị Bình, Phạm Đức Cường - Chuyên viên Phòng GDTrH và GDTX Sở GD&ĐT đến dự và định hướng thực hiện công tác ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 cũng như các năm học tiếp theo.

Đ/c Lê Thế Tùng - Phó Trưởng phòng GDTrH và GDTX Sở GD&ĐT chia sẻ kinh nghiệm trong công tác ôn thi vào lớp 10 đối với bộ môn Toán

Buổi SHCM diễn ra trên tinh thần trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc dạy kiến thức cho học sinh lớp 9 để đạt hiệu quả cao nhất. Giáo viên tham gia nghiên cứu, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trên kết quả thực tế của việc dạy và học tại đơn vị, trong đó tập chung vào đối tượng học sinh lớp 9 ôn thi vào lớp 10 THPT, đồng thời so sánh với các trường bạn trong tỉnh. Phân tích thực trạng, nguyên nhân về phía gia đình, xã hội; về phía giáo viên, học sinh. Trên cơ sở đó đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng bộ môn.

Đ/c Ngụy Thị Bình (bên phải), Phạm Đức Cường (bên trai)- Chuyên viên Phòng GDTrH và GDTX Sở GD&ĐT chia sẻ kinh nghiệm trong công tác ôn thi vào lớp 10 đối với bộ môn Ngữ văn và môn Tiếng Anh

Trong buổi SHCM, các đồng chí Lê Thế Tùng - Phó Trưởng phòng GDTrH và GDTX Sở GD&ĐT; đồng  chí Ngụy Thị Bình, Phạm Đức Cường - Chuyên viên Phòng GDTrH và GDTX Sở GD&ĐT đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, đồng thời định hướng, xây dựng các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Ngữ văn trên cơ sở phân tích thực trạng, cũng như kết quả học sinh thi tuyển vào lớp 10 của năm học 2019-2020, có so sánh đối chiếu. Đồng chí tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học như, thông qua trả lời các câu hỏi: học sinh đang học như thế nào? Học sinh đang gặp khó khăn gì trong học tập? nội dung và phương pháp có phù hợp không? Cần điều chỉnh gì? Điều chỉnh như thế nào cho hợp lý theo khung PPCT giảm tải cụ thể từng trường? … Qua đó, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên tham dự buổi sinh hoạt đã nắm bắt được các giải pháp, cũng như cách thức triển khai thực hiện sao cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của mỗi nhà trường.

Buổi SHCM kết thúc với sự thống nhất cao và cùng học tập kinh nghiệm trong việc dạy và ôn tập cho học sinh cuối cấp. Tích cực rèn kỹ năng làm bài để từng bước nâng cao kiến thức thực sự của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng chung của Ngành Giáo dục thành phố nói riêng và của tỉnh nói chung. Các tổ bộ môn đã nhận thức sâu sắc về chất lượng giáo dục trong năm học này với quyết tâm cao không ngừng phấn đấu thi đua “Dạy tốt - Học tốt” đưa sự nghiệp giáo dục thành phố lên một tầm cao mới.

 

Hải Yến, Anh Quang - Trường THCS Tân Tiến


Tác giả: Hải Yến, Anh Quang - Trường THCS Tân Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết