Thursday, 22/10/2020 - 10:18|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bậc THCS ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang tổ chức sinh hoạt chuyên môn (lần 3) cấp thành phố

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020, chiều ngày 14/5/2020 Phòng GD&ĐT tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn (SHCM) cấp thành phố bậc THCS tại Trường THCS Lê Quý Đôn. Tham dự, có đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bậc THCS; giáo viên dạy lớp 9 các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn các trường THCS.

Đ/c Nguyễn Thị Linh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT chủ trì buổi SHCM, trong nội dung làm việc với Phó Hiệu trưởng các trường THCS

Nội dung chính của buổi SHCM là bàn về công tác bồi dưỡng kiến thức các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cho học sinh lớp 9 thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2020-2021. Buổi sinh hoạt được tổ chức chia làm 3 nhóm riêng: Toán, Văn, Tiếng Anh để bàn, thảo luận sâu về công tác bồi dưỡng kiến thức các môn thi vào lớp 10 THPT không chuyên.

Tại buổi SHCM, các đống chí giáo viên đã được nghe các đồng chí báo cáo viên của mỗi bộ môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh triển khai, trao đổi về các nội dung về kiến thức, cũng như về phương pháp giảng dạy theo các chủ đề riêng trong tài liệu hướng dẫn ôn thi vào lớp 10 mà các đồng chí đã nghiên cứu trước khi tham gia buổi SHCM; đặc biệt quan tâm đến việc bồi dưỡng, bổ sung, củng cố kiến thức cho các em trong thời gian dài do nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tổ chức thảo luận để xây dựng các chủ đề kiến thức theo nội dung tinh giảm của Bộ GD&ĐT sao cho phù hợp với các đối tượng học sinh. Bên cạnh đó cũng tổ chức tập huấn, chia sẻ kỹ năng thiết kế các câu hỏi trắc nghiệm, cũng như kỹ thuật sử dụng phần mềm trộn, tạo đề thi trắc nghiệm cho các giáo viên.

Sự tập trung cao của các thày, cô giáo tham gia buổi SHCM theo các nhóm, môn

Với nội dung và cách thức làm việc như vậy, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên tham gia buổi SHCM đều thể hiện sự nghiêm túc, đồng lòng, tập chung cao với tinh thần cầu thị, cầu tiến để hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ. Cụ thể, trong buổi SHCM ở mỗi nhóm sinh hoạt, đã có trên 20 ý kiến được đưa ra để trao đổi thảo luận, trong đó tập trung vào việc xây dựng nội dung kiến thức theo các chủ đề, phương pháp kỹ năng giảng dạy các dạng bài cụ thể, đặc trưng của mỗi bộ môn ôn thi vào lớp 10 THPT không chuyên. Qua đó, các đồng chí đều cảm nhận được sự hiệu quả và định hướng được về kiến thức, cũng như phương pháp giảng dạy, ôn tập cho học sinh; giúp  bản thân mỗi đồng chí có thêm sự tự tin trong công việc.

Bên cạnh nội dung tổ chức sinh hoạt theo các nhóm môn, Phòng GD&ĐT còn có phần làm việc riêng giữa Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bậc học với các đồng chí là cán bộ quản lý là Phó Hiệu trưởng các trường THCS, dưới sử chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Linh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí Phó Hiệu trưởng các trường đã báo cáo nhanh về những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai các nhiệm vụ chuyên môn trong hai tuần đầu học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua nghe báo cáo, đồng chí Nguyễn Thị Linh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã đánh giá cao tinh thần và thái độ làm việc của các trường, đặc biệt là sự nhiệt tình, tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu của các thày cô giáo; chấp hành nghiêm theo các Văn bản chỉ đạo về công tác chuyên môn, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạch đó, đồng chí cũng có quán triệt, chỉ đạo riêng với các đồng chí Phó Hiệu trưởng các trường THCS về công tác quản lý, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian tới:

- Thống nhất triển khai, chỉ đạo các nội dung đã kết luận tại buổi SHCM trong công tác bồi dưỡng, ôn thi vào lớp 10 THPT không chuyên: Tăng cường kiểm tra giám sát giáo viên giảng dạy; thường xuyên khảo sát và chỉ đạo giáo viên giảng dạy tổ chức kiểm tra đánh giá; qua kiểm tra, khảo sát phải có sự phân tích để biết được khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh, để từ đó có sự đánh giá, điều chỉnh việc dạy của giáo viên; đồng thời thông tin thường xuyên đến phụ huynh học sinh về kết quả học tập của các em để có sự phối kết hợp trong việc quản lý việc học của các em tại nhà và ở trường.

- Quan tâm đến 10 nội dung kiểm tra của Sở GD&ĐT đã gửi về các trường, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh, sử dụng, bảo quản các thiết bị tại các phòng chức năng.

Kết thúc buổi SHCM các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên đều thống nhất, đồng lòng trong việc thực hiện các nhiệm vụ trong công tác quản lý và chuyên môn với tinh thần và trách nhiệm cao. Góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ theo kế hoạch năm học đã đề ra.

Anh Quang - Phòng GD&ĐT thành phố


Tác giả: Anh Quang - Phòng GD&ĐT thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết