Tuesday, 07/04/2020 - 10:21|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Mai Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy thành phố Bắc Giang có buổi làm việc tại một số trường học trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay trên thế giới và trong nước, theo sự chỉ đạo của cấp trên học sinh các trường học trên địa bàn thành phố Bắc Giang cũng như trong tỉnh và trên cả nước đã nghỉ học từ ngày 04/02/2020 cho đến hết tháng 02/2020 để phòng chống dịch bệnh. Ngày 28/02/2020 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có Văn bản cho học sinh bậc học mầm non và cấp tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 08/3/2020, học sinh các cấp học còn lại trở lại trường học từ ngày 02/3/2020.

Ngay khi có Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại. Chiều ngày 28/02/2020, đồng chí Mai Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã có buổi đi thăm, kiểm tra, động viên, khen ngợi ngành giáo dục thành phố đã chủ động, sáng tạo làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đã có những mô hình hiệu quả trong việc áp dụng dạy học online, trực tuyến cho học sinh, giúp học sinh không quên kiến thức và nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên, học sinh.

 Đồng chí Mai Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo về công tac phòng, chống dịch bệnh tại Trường TH Ngô Sĩ Liên

Tại buổi làm việc với một số đơn vị trường học, đồng chí yêu cầu ngành tiếp tục chỉ đạo các nhà trường không được chủ quan trước diễn biến còn phức tạp của dịch bệnh, tập trung vệ sinh, tiêu độc, tuyên truyền để phụ huynh phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh như: không đưa con em có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi... đến lớp, nơi đông người…, ngay buổi đầu học sinh đến trường phải dành thời gian để tuyên truyền, nhắc nhở các em có biện pháp phòng chống dịch, bố trí đủ xà phòng, nước rửa tay cho giáo viên và học sinh. Đảm bảo an toàn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Cũng tại chuyến đi trong buổi làm việc, đồng chí Mai Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy cũng nắm bắt hiệu quả của sân cỏ nhân tạo trong trường học và giao cho Phòng GD&ĐT nghiên cứu tham mưu UBND thành phố trang bị cho các trường học trên địa bàn thành phố.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Kiểm tra việc dạy học online, trực tuyến tại Trường TH Ngô Sĩ Liên

Kiểm tra việc dạy học online, trực tuyến tại Trường THCS Lê Quý Đôn

Kiểm tra công tác vệ sinh, khử trùng tiêu độc tại các phòng học

Các trường học đẩy mạnh việc tập huấn dạy học online, trực tuyến cho giáo viên trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh

 

Đoàn Anh Quang - Cán bộ Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 


Tác giả: Đoàn Anh Quang - Cán bộ Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết