Thursday, 22/10/2020 - 11:11|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Bắc Giang tưng bừng tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6

Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với các em nhỏ, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi. Đây cũng là dịp mà toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đến các cháu thiếu niên nhi đồng, đồng thời cũng là ngày đầu tiên thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2020.

Hòa chung với không khí vui tươi của thiếu nhi cả nước, hôm nay các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Bắc Giang đồng loạt tổ chức các hoạt động “Bé vui Tết thiếu nhi 1/6” cho học sinh. Ngày 01/6 năm nay cũng là năm thật đặc biệt với trẻ, đặc biệt bởi đây là năm học đầu tiên mà ngày Quốc tế thiếu nhi không được tổ chức kết hợp với Lễ tổng kết năm học và chia tay học sinh lớp 5 tuổi ra trường bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau khi đón tết thiếu nhi, các con được tiếp tục học cùng thầy cô, cùng bạn đến giữa tháng 7, chắc hẳn, đó cũng là dấu ấn rất sâu đậm trong các lứa học trò!

Trong ngày 01/6, các nhà trường đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt học tập cũng như vui chơi giải trí cho trẻ. Do thời tiết nắng nóng và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch nên hầu hết các hoạt động không tổ chức tập trung mà chia nhỏ về các nhóm lớp. Bằng nhiều nhiều hình thức, thầy cô giáo tại các lớp đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi sôi nổi, phù hợp với lứa tuổi để cho trẻ được tham gia như: Biểu diễn văn nghệ, chơi các trò chơi tập thể vui nhộn, liên hoan hoa quả bánh kẹo, dự tiệc Buffet… đem lại cho trẻ những dấu ấn về một ngày Tết thiếu nhi đầy ý nghĩa và vui vẻ và bổ ích. Các bậc phụ huynh học sinh cũng dành thời gian đến để hỗ trợ giúp đỡ giáo viên và chung vui với các bé trong ngày này. Nhân ngày này, các nhà trường cũng đã dành những quan tâm đặc biệt đối với trẻ có hoàn cảnh khó khăn, động viên các con vươn lên trong học tập. Sự quan tâm kịp thời, ý nghĩa đó nhận được rất nhiều sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh và xã hội.

Một số hình ảnh trong ngày Tết thiếu nhi 01/6 của các trường Mầm non thành phố Bắc Giang:

Lãnh đạo UBND xã Tân Mỹ thăm, tặng quà các các cháu mầm non

Đại diện Hội cha mẹ Trường MN Lê Lợi trao, tặng quà cho trẻ nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6

 

Hoạt động trải nghiệm của các bé Trường MN Đồng Sơn

 

Mặc dù tổ chức ở quy mô lớp học nhưng các tiết mục văn nghệ vẫn được chuẩn bị công phu và hấp dẫn (Chương trình văn nghệ của các bé Trường MN Lê Lợi)

 

Văn nghệ của các bé lớp 5 tuổi Trường MN Dĩnh Kế

Vui liên hoan có lẽ là phần được mong chờ nhất! (các bé Trường MN Hoa Sen)

Nguyễn Thị Mai – Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

 


Tác giả: Nguyễn Thị Mai – Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết